Sườn chay kho tiêu món chay dễ làm thơm ngon thanh đạm

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Cách kho sườn non chay ngon được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Để thực đơn ăn chay của bạn thêm phong phú, bài viết này Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sườn chay kho tiêu vô cùng hấp dẫn, dễ làm tại nhà!

Sườn chay kho tiêu

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 10 phút Dành cho 2 – 3 người

Bạn chán ngán với các món xào từ rau củ, hãy xây dựng bữa ăn chay của bạn trở nên phong phú, hấp dẫn bằng cách chế biến món sườn chay kho tiêu. Một món ăn đậm đà, thơm ngon mà vô cùng dễ làm đấy! Theo chân Bách hóa XANH vào bếp trổ tài ngay nào!

1Nguyên liệu làm món sườn chay kho tiêu

  • 4 miếng sườn chay
  • 1 ít hành lá
  • 1 trái ớt
  • Gia vị: Nước tương, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn, tiêu

Mẹo haySườn chay bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các chợ, cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử. Lưu ý quan sát nguồn gốc sản phẩm, ngày xuất xứ cũng như hạn sử dụng nhé!

Nguyên liệu làm món sườn chay kho tiêuNguyên liệu làm món sườn chay kho tiêu

2Cách làm món sườn chay kho tiêu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn chay mua về bạn ngâm nước 1 đến 2 tiếng cho sườn nở mềm, sau khi sườn nở xong bạn vắt nước và để ráo. Cuối cùng sườn chay bạn cắt từng miếng vừa ăn.

Xem thêm:: MỘT SỐ CÁCH SỬA CÂN ĐIỆN TỬ THÔNG DỤNG – Cân Điện Tử Thái Bình

Hành lá mua về rửa sạch và cắt nhỏ. Lưu ý để riêng phần lá và phần đầu hành.

Ớt rửa sạch và thái lát mỏng.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên sườn chay

Đặt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào và để ở lửa vừa.

Khi dầu nóng, bạn lần lượt cho sườn chay vào và đảo đều tay. Lật đều 2 mặt để sườn không bị cháy và giòn vàng đều, rồi bạt vớt ra đĩa.

Xem thêm:: 7 cách xuyên không – Bakanest

Chiên sườn chayChiên sườn chay

Bước 3 Kho sườn chay

Cho phần đầu hành đã cắt nhỏ vào phi thơm ở lửa vừa.

Sau đó bạn lần lượt cho 2 muỗng canh nước tương, 70ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 10gr tiêu và đảo đều tay đến khi hỗn hợp sệt, sánh lại.

Bạn tiếp tục cho phần sườn chay đã chiên vào, đảo đều tay ở lửa vừa cho gia vị thấm lại hoàn toàn, phần nước hơi cạn lại thì bạn tắt bếp.

Cho phần hành lá đã cắt nhỏ, ớt thái lát mỏng lên trên bề mặt sườn non và thưởng thức thôi.

Xem thêm:: So sánh máy giặt LG và Electrolux, nên mua loại nào?

Kho sườn chayKho sườn chay

3Thành phẩm

Món sườn chay kho tiêu vô cùng bắt mắt, ăn vào sườn chay giòn rụm, nước sốt đậm đà, thấm đều trên sườn ngoài ra còn có hăng hăng, cay cay của hành lá, ớt và tiêu vô cùng hoàn hảo. Món sườn chay kho tiêu ăn kèm với cơm trắng thì rất “bắt cơm” đấy nhé!

Món sườn chay kho tiêuMón sườn chay kho tiêu

Vừa rồi Bách hóa XANH đã giúp bạn tìm hiểu xong công thức chế biến món sườn chay kho tiêu vô cùng đơn giản, thanh đạm rồi đấy! Chúc bạn thành công với công thức này! Đừng quên chia sẻ công thức “bất bại” này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện, xây dựng thêm thực đơn ăn chay phong phú nhé!

Chọn mua sườn non chay bán tại Bách hóa XANH để làm món sườn chay kho tiêu:

Bách hóa XANH

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức