Tìm hiểu 4 cách giữ thai khi cổ tử cung ngắn để tránh rủi ro thai kỳ!

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Cách giữ thai khi cổ tử cung ngắn biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

1. Cách giữ thai khi cổ tử cung ngắn bằng liệu pháp progesterone

cách giữ thai khi cổ tử cung ngắn

Progesterone là một loại hormone được sử dụng để ngăn chặn các cơn co thắt và giúp giữ thai nhi trong tử cung cho đến khi đủ tháng. Thông thường, cách giữ thai bằng progesterone có thể được thực hiện dưới dạng uống, tiêm hoặc thuốc đặt âm đạo, hậu môn. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chứa hormone progesterone cho mẹ bầu trong tam cá nguyệt thứ 2 hoặc sớm hơn.

2. Sử dụng vòng nâng cổ tử cung Arabin

Vòng nâng cổ tử cung Arabin là một phương pháp mới trong việc phòng ngừa sinh non do cổ tử cung ngắn. Loại vòng này được làm từ chất liệu silicon và có dạng vòm. Khi được đưa vào âm đạo, vòng Arabin sẽ giúp cổ tử cung được đóng lại để giữa em bé bên trong. Có thể nói, đây là cách giữ thai khi cổ tử cung ngắn tối ưu hơn so với phương pháp khâu cổ tử cung do không cần phẫu thuật và gây mê. Tuy nhiên cần lưu ý vấn đề viêm âm đạo khi đặt vòng nâng. Phương pháp này thường được thực hiện bởi bác sĩ sản khoa và vòng Arabin sẽ được lấy ra khi thai nhi được 37 tuần.

Tìm hiểu thêm Thai bao nhiêu tuần thì sinh an toàn, không được coi là sinh non?

3. Khâu cổ tử cung

Khâu cổ tử cung là cách giữ thai điển hình khi cổ tử cung của mẹ bị ngắn. Nếu bạn được chẩn đoán cổ tử cung ngắn khi mang thai và tiền sử sinh non hoặc sẩy thai to trước đó, bác sĩ thường đề xuất khâu cổ tử cung trong tam cá nguyệt thứ 2 để ngăn ngừa sảy thai. Đối với phương pháp này, các mũi khâu sẽ được duy trì cho đến khi thai nhi được 36 – 38 tuần hoặc đến khi chuyển dạ. Đây là cách giữ thai khi cổ tử cung ngắn có tỷ lệ thành công rất cao nên các mẹ có thể yên tâm về phương pháp này.

4. Nghỉ ngơi nhiều là cách giữ thai khi cổ tử cung ngắn hiệu quả

Trong nhiều trường hợp mẹ bầu có cổ tử cung ngắn, bác sĩ thường khuyên bạn nên nghỉ ngơi nhiều trên giường. Điều này có nghĩa là ngoại trừ trường hợp ăn uống, đi vệ sinh và tắm rửa, bạn không nên có thêm hoạt động nào khác. Đặc biệt là nên kiêng quan hệ tình dục và tránh hoạt động quá sức.

Đối với một số chị em, việc ít vận động có thể gây khó chịu. Tuy nhiên, việc nằm nghỉ ngơi trên giường đã được chứng minh là cách giữ thai khi cổ tử cung ngắn khá hiệu quả cho đến khi em bé đủ tháng. Vì vậy, bạn nên chịu khó tuân thủ lời khuyên từ bác sĩ để ngăn ngừa nguy cơ sảy thai và sinh non do cổ tử cung ngắn nhé!

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống