Cách chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho nhà chung cư

Lựa chọn dự án để mua căn hộ chung cư đã khiến bạn phải đau đầu, nhưng khi lựa chọn đồ nội thất cho căn hộ cũng đau đầu không kém. Việc chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho nhà chung cư hiện nay cũng khiến nhiều người gặp khó khăn, do những căn hộ chung cư hiện đại thường được thiết kế không gian mở.

Nhà chung cư thường bị giới hạn bởi diện tích, do vậy sử dụng phương án thiết kế không gian mở giữa phòng khách và phòng ăn luôn được nhiều người ưa chuộng. Lựa chọn đồ nội thất cho 2 không gian này cũng cần phải có sự liên kết và hòa hợp với nhau.

Cách chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho nhà chung cư

Bởi vì không gian được thiết kế liên thông, do vậy bạn không thể trang trí 1 không gian này khác biệt nhau hoàn toàn. Mặc dù 2 không gian làm chức năng khác nhau tuy nhiên khi nhìn vào tổng thế chúng vẫn là một vì vậy cần có sự “ăn ý”.

Lựa chọn bộ bàn ghế sofa phòng khách là món đồ quan trọng, bạn hãy bắt đầu từ món đồ này là tiếp theo là những vật dụng đi kèm như: bàn trà, kệ tivi phòng khách, tủ bếp và bàn ghế phòng ăn đẹp.

Cách chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho nhà chung cư

Chọn bàn ghế phòng ăn phù hợp với ghế sofa

Quý vị có thể lựa chọn màu sắc tương đồng với bộ ghế sofa phòng khách để có sự kết nối, hoặc lự chọn màu tương đồng với sàn nhà, tủ kệ bếp để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo dành cho không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Nên lựa chọn gam màu sáng cho bàn ghế phòng ăn đẹp. Đối với những căn hộ chung cư nhỏ đây là yếu tố quan trọng giúp mang đến không gian bừng sáng và rộng rãi hơn trong ngôi nhà.

Cách chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho nhà chung cư

Cần có sự kết nối giữa không gian phòng ăn và phòng khách về gam màu hoặc chất liệu

Bạn có thể lựa chọn chất liệu của bàn ghế phòng ăn đẹp giống với những món đồ trong phòng khách như: bàn trà hoặc kệ tivi để mang đến sự kết nối giữa 2 không gian với nhau. Có thể lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên như: gỗ Sồi nga, gỗ Sồi Mỹ hoặc gỗ xoan đào…hoặc lựa chọn bàn ghế ăn với chất liệu gỗ công nghiệp, kết hợp với ghế ăn bọc đệm sang trọng có chất liệu tương đồng với ghế sofa phòng khách.

Có khá nhiều chi tiết để có thể kết nối giữa không gian phòng bếp và phòng khách trong căn hộ chung cư, bạn chỉ cần tinh tế một chút là có thể lựa chọn được món đồ nội thất đẹp, hiện đại phù hợp cho ngôi nhà.

Cách chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho nhà chung cư

Kết hợp bàn ăn gỗ Sồi và ghế sofa gỗ Sồi trong phòng khách

Một điều quan trọng bạn cần chú ý khi muốn lựa chọn được bộ bàn ghế phòng ăn đẹp đó là kích thước của sản phẩm. Kích thước bàn ăn phổ biến hiện nay dành cho các căn hộ chung cư là: 1400×750 mm, 1500×750 mm hoặc 1600 x800 mm hoặc 1800×900 mm dành cho những phòng ăn lớn.

Tùy thuộc vào diện tích của căn phòng mà nên chọn kích thước chuẩn cho bàn ăn, số lượng ghế cũng phụ thuộc vào độ lớn của bàn mà bố trí từ 4 cho đến 10 ghế đi kèm.

Quý khách hàng muốn tư vấn chi tiết khi lựa chọn đồ nội thất cho ngôi nhà theo diện tích và phòng cách thiết kế mà mình muốn, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh theo số 0975.90.3333 hoặc 043.905.9999 để được tư vấn chi tiết. Hoặc đến với siêu thị nội thất của chúng tôi tại 321 Trường Chinh để tham khảo mẫu bàn ghế ăn đẹp và được tư vấn trực tiếp.

Nội Thất Xinh cung cấp bàn ghế ăn gỗ Sồi tự nhiên do chúng tôi thiết kế và sản xuất, do vậy khách hàng mua sản phẩm tại Nội Thất Xinh sẽ được đảm bảo về giá cả tốt nhất và chất lượng sản phẩm.

=> Xem thêm: Vì sao nên mua ghế sofa da vào mùa Hè?

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức