Cách gọi các số điện thoại khẩn cấp nhanh chóng trên iPhone – Fptshop.com.vn

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách gọi các số điện thoại khẩn cấp và thiết lập từ A-Z. Để từ đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện các cuộc gọi này trong những tình huống nguy cấp một cách nhanh chóng nhất nhé!

1. Cuộc gọi khẩn cấp là gì?

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải những tình huống không lường trước và cần sự giúp đỡ của người khác như tai nạn, mất cắp, đi lạc… Những lúc như thế, chúng ta sẽ cần liên hệ cho người thân, bạn bè bằng cách gọi điện, nhắn tin. Thế nhưng không phải lúc nào người khác cũng có thể truy cập vào điện thoại của chúng ta để thông báo đến bạn bè, người thân. Lý do là vì đa số người dùng điện thoại hiện nay đều cài mật khẩu cho máy để tránh người lạ truy cập vào.

Lúc này, chúng ta sẽ cần đến các cuộc gọi khẩn cấp dù là iPhone hay Android. Cuộc gọi khẩn cấp nôm na là cuộc gọi đến những số điện thoại khẩn cấp đã được thiết lập sẵn trong máy mà không cần mở màn hình. Đa phần mọi người đều sẽ cài đặt số điện thoại khẩn cấp là số của những người thân quen, bạn bè đáng tin và có thể nhờ cậy lúc gặp bất trắc nhất.

Cách gọi các số điện thoại khẩn cấp - hình 1

2. Ưu điểm của các cuộc gọi số điện thoại khẩn cấp là gì?

Việc cài đặt số điện thoại khẩn cấp không chỉ giúp người khác có thể liên lạc thông báo tình hình của bạn cho người thân, bạn bè mà còn giúp bạn liên hệ nhanh chóng với các số điện thoại đó khi có việc hệ trọng. Nhìn chung, các cuộc gọi khẩn cấp sẽ có những ưu điểm sau:

  • Dễ cài đặt: Bạn không cần phần mềm hay ứng dụng của bên thứ ba vẫn có thể thiết lập chế độ này ngay trong điện thoại.
  • Không tốn phí: Vì không phải đăng ký với nhà mạng nên bạn cũng không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng chế độ này.
  • Tiện lợi, nhanh chóng: Bạn không cần phải bấm một dãy số dài hay nhớ chúng nữa. Giờ đây chỉ cần bấm một nút bấm duy nhất là có thể gọi được số cứu hỏa cho đến cứu thương.

Chính vì nhiều ưu điểm như vậy mà các bạn nên học cách cài đặt để gọi các số điện thoại khẩn cấp khi cần thiết.

Cách gọi các số điện thoại khẩn cấp hình 02

3. Cách gọi các số điện thoại khẩn cấp

Bên cạnh những số điện thoại khẩn cấp được cài đặt sẵn trong máy như số cấp cứu, cứu hỏa, cảnh sát… người dùng smartphone còn có thể cài đặt thêm nhiều số điện thoại người thân, bạn bè vào danh sách các số điện thoại khẩn cấp. Các cuộc gọi này có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi không cần có kết nối mạng. Song, lưu ý ngoài những số khẩn cấp mặc định như cấp cứu, cứu hỏa, cảnh sát… các cuộc gọi khác đều sẽ tính cước phí theo từng nhà mạng.

Tùy theo dòng máy sẽ có cách thiết lập và cách gọi các số điện thoại khẩn cấp khác nhau.

3.1. Cách gọi các số điện thoại khẩn cấp trên iPhone

Để gọi các số điện thoại khẩn cấp trên iPhone, bạn làm như sau:

  • Bước 1: Vào mục Settings trong điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Chọn mục Emergency SOSđể tiến hành cài đặt.
  • Bước 3: Nhập số vào mục Emergency Contacts theo ý thích của bạn.

cách gọi các số điện thoại khẩn cấp - hình 3

Từ tùy chọn này bạn hoàn toàn có thể chủ động thêm các liên hệ khẩn cấp túy ý như bạn mong muốn. Thao tác cần làm chỉ là nhấn liên hệ mà bạn muốn cài làm số điện thoại khẩn cấp trong Danh bạ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, lựa chọn trạng thái mối quan hệ của bạn với số liên hệ khẩn cấp (chẳng hạn người thân, vợ chồng,..).

Sau những bước trên thì từ nay về sau điện thoại iPhone sẽ tự gọi đến số liên hệ khẩn cấp đó ngay lập tức.

Nhìn chung, cách thiết lập và cách gọi các số điện thoại khẩn cấp khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thành công tại nhà sau vài thao tác. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm rõ cách gọi các số điện thoại khẩn cấp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở khóa iphone bằng cuộc gọi khẩn cấp khi cần

Cách cài đặt cuộc gọi có giới hạn thời gian trên Android