Cách bày bàn ăn kiểu Việt Nam sang trọng để tiếp đãi người ngoại quốc

Nền ẩm thực của Việt Nam vô cùng phong phú và được bạn bè quốc tế yêu thích khi thưởng thức món ăn khi tới Việt Nam. Bởi vậy, nếu bạn muốn mở một bữa tiệc nho nhỏ tại nhà để đón tiếp bạn bè, đặc biệt là những người bạn ngoại quốc thì nên tham khảo  ngay cách bày bàn ăn kiểu Việt Nam dưới đây.

Bày trí bàn ăn kiểu Châu Á, đặc biệt là kiểu Việt Nam giúp mang tới không gian sang trọng và tạo không khí ấm cúng hơn. Hãy cùng Nội Thất Xinh tìm hiểu về cách bày bàn ăn kiểu Việt Nam ngay dưới đây nhé!

Cách bày bàn ăn kiểu Việt Nam

Bày bàn ăn kiểu Việt Nam là gì? Là kiểu bàn ăn được sắp xếp theo hình thực tập thể. Tức là có nhiều hơn 1 người ngồi cùng thưởng thức món ăn. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và khả năng chi trả, số lượng người trong bàn ăn để bày trí bát đũa dành cho từng người.

Cách bày bàn ăn kiểu Việt NamCách bày bàn ăn kiểu Việt Nam

Ưu điểm của cách bày bàn ăn kiểu Việt Nam đó là mang tới không khí ấm cúng, gần gũi, đậm nét truyền thống giúp tạo không gian thoải mái để mọi người cùng trò chuyện với nhau.

+ Các vật dụng cần có để bày trí bàn ăn kiểu Việt Nam

Bàn ăn của Việt Nam mang đặc trưng của kiểu bàn ăn gia đình, bởi vậy khi sắp xếp cần phải chuẩn bị những vật dụng như sau:

Cách bày bàn ăn kiểu Việt NamCác vật dụng cần thiết

  • Chén ăn cơm
  • Đĩa kê
  • Đũa
  • Thìa ăn canh, súp
  • Ly nước
  • Khăn ăn
  • Chén đựng nước chấm
  • Một số vật dụng như: lọ gia vị như: muối, tiêu, lọ tăm, lọ hoa trang trí…

+ Quy tắc bày trí bàn ăn kiểu Việt Nam

Cách bày bàn ăn kiểu Việt Nam phải đảm bảo được một số yếu tố sau đây:

-Mặt bàn ăn gia đình cần được trải khăn sang trọng khi tiếp đón bạn bè ngoại quốc, thường sử dụng khăn trải bàn màu trắng hoặc có màu sắc nhẹ nhàng, ấm cúng.

-Khăn ăn đặt trên đĩa kê, chén ăn được úp trên đĩa kê và được sắp xếp trước vị trí ngồi của khách, cách mép bàn ăn khoảng 2cm. Khăn ăn có thể sắp xếp linh hoạt thành nhiều hình dáng đẹp mắt trên đĩa hoặc trong lòng chén, trên miệng ly uống nước…

-Đũa ăn đặt lên đĩa ăn hoặc đặt bên tay phải hướng khách ngồi nếu có phụ kiện đặt đũa.

-Thìa ăn canh có nhiều cách để bày trí như: đặt trên đĩa kê, ở bên cạnh chén hoặc để bên cạnh đũa.

-Ly nước nên đặt ở phía trước đầu đũa, cách đầu đũa khoảng 1cm.

-Chén đựng nước châm nên đặt trước chén ăn cơm.

-Bên cạnh đó, trên bàn ăn gia đình cần có lọ tăm, những lọ gia vị như muối, tiêu nên đặt gọn ở giữa bàn ăn giúp thuận tiện hơn trong quá trình ăn uống.

Cách bày bàn ăn kiểu Việt NamNội Thất Xinh có nhiều mẫu bàn ăn đẹp

Trên đây là cách bày bàn ăn kiểu Việt Nam, giúp bạn có thể bày trí bàn ăn vừa sang trọng lại vừa mang đậm nét đẹp truyền thống văn hóa ẩm thực của người Việt khi tiếp đón người nước ngoài tại gia. Quý khách hàng muốn sở hữu mẫu bàn ăn đẹp, sang trọng và phù hợp cho ngôi nhà của mình hãy đến ngay showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại siêu thị Nội Thất Xinh quý vị có thể tìm thấy những mẫu bàn ăn đẹp được thiết kế với phong cách Châu Âu, Châu Á cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Hotline 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được tư vấn những thông tin chi tiết.

=> Xem thêm: Cách giặt ghế sofa vải tại nhà với 2 bước đơn giản

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức