Cách bảo quản ghế sofa nỉ trong mùa Hè

Những tác động từ bên ngoài có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và giá trị thẩm mỹ của ghế sofa trong quá trình sử dụng. Muốn giữ cho bộ ghế luôn như mới thì bạn cần phải có cách bảo quản đúng, đặc biệt là đối với ghế sofa nỉ.

Với thời tiết nóng nực của mùa Hè sẽ có rất nhiều tác động đến việc giữ vẻ đẹp của ghế sofa nỉ như: ánh nắng tự nhiên, con người…Hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây của Nội Thất Xinh nếu bạn sở hữu mẫu sofa nỉ đẹp cho phòng khách.

Hạn chế ghế sofa nỉ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Cách bảo quản ghế sofa nỉ trong mùa Hè

Ánh nắng mặt trời có thể làm bạc màu ghế

Dù cho bạn lựa chọn bộ ghế sofa nỉ màu sáng hay màu đậm thì không nên để ghế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Với cái nắng gay gắt của mùa Hè khi tiếp xúc với ghế sẽ khiến chúng nhanh bạc màu, hoặc thậm chí chúng sẽ khiến cho ghế nóng lên gây cảm giác khó chịu khi sử dụng.

Nếu ghế sofa bày trí gần cửa sổ thì bạn nên sử dụng rèm cửa chế chắn nắng, đây là một trong cách bảo vệ hiệu quả ghế sofa phòng khách đẹp của bạn.

Vệ sinh bụi bẩn hàng ngày cho ghế

Nếu bước vào ngôi nhà đóng kín cửa trong mùa Đông thì không phải là vấn đề, nhưng nếu bạn bước vào không gian đó trong mùa Hè chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bí bách, khó chịu. Không khí không được lưu thông dễ dàng cũng khiến cho cảm giác nóng nực tăng lên. Do vậy, bước vào ngôi nhà sau 1 ngày làm việc bạn sẽ mở tung cửa sổ để đón gió tự nhiên, làm mát căn hộ. Đây chính là cơ hội cho bụi bẩn vào căn nhà của bạn, vì vậy bạn cần vệ sinh ghế sofa nỉ thường xuyên hơn vào mùa Hè.

Cách bảo quản ghế sofa nỉ trong mùa Hè

Nên hút bụi thường xuyên cho bộ ghế

Không nên sử dụng ghế khi cơ thể có mồ hôi nhễ nhại

Ghế sofa vải nỉ có khả năng thấm nước, do vậy nếu bạn đi từ ngoài trời nắng cơ thể mồ hôi nhễ nhại thì không nên sử dụng ghế. Tay, chân hay cơ thể với mồ hôi sẽ khiến ghế nhanh bẩn và có mùi hôi khó chịu nếu không được giặt thường xuyên.

Cách bảo quản ghế sofa nỉ trong mùa Hè

Hạn chế tác động của mồ hôi cơ thể lên ghế sofa

Chỉ cần chú ý ngần ấy yếu tố mà Nội Thất Xinh đã gợi ý cho các bạn, chắc chắn chúng sẽ có ích trong việc bảo quản ghế sofa nỉ đẹp suốt trong mùa Hè này.

=> Xem thêm: Làm thế nào để không gian sống mát mẻ hơn vào mùa Hè?

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức