Tổng Hợp Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy In Phun Khổ Lớn

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Các lỗi máy in bạt biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Máy in phun khổ lớn được dùng phố biến tại các cơ sở chuyên in gia công theo yêu cầu, cơ sở sản xuất sản phẩm chuyên dùng in ấn số lượng lớn. Trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn phải gặp một trong các lỗi máy in phun khổ lớn làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc và chất lượng sản phẩm. Bài viết sau đây Big Machine Việt Nam sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp nhất cũng như cách khắc phục để bạn có thể nhanh chóng xử lý, giải quyết vấn đề của máy.

Nếu bạn cần dịch vụ sửa chữa máy in khổ lớn tận nơi, chuyên nghiệp, giá hợp lý hãy liên hệ với chúng tôi theo:

Số điện thoại: 093.538.9988

Địa chỉ: 65A, đường Lô Tư, BHHA, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

10 Lỗi máy in phun khổ lớn thường gặp và cách khắc phục đơn giản

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy in phun khổ lớn cho những in ấn quảng cáo kích thước lớn, ngày càng được ưa chuộng, dùng rộng rãi tại những cơ sở chuyên gia công hoặc cơ sở in sản xuất. Trong khi sử dụng thỉnh thoảng bạn cũng hay gặp những lỗi máy in phun khổ lớn, điều này làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc, khiến chất lượng sản phẩm không được đảm bảo. Không phải lỗi nào cũng cần đến nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp, một số lỗi cơ bản thường gặp bạn có thể khắc phục dễ dàng khi xảy ra. Big Machine Việt Nam đã tổng hợp những lỗi máy in phun khổ lớn cho bạn tham khảo như sau.

1. Lỗi máy in phun khổ lớn liên quan đến đầu in và mực in

Các lỗi về mực in và màu in là những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy in phun khổ lớn, các lỗi và cách khắc phục nhanh chóng nhất như sau:

Đầu in không ra mực, mực in ra sai màu

 • Nguyên nhân có thể do lâu dài không được sử dụng và sau khi dùng chưa vệ sinh sạch sẽ đầu in nên khiến mực còn sót trong đầu in bị khô lại làm tắc nghẽn.
 • Khắc phục nhanh chóng là hút thông đầu in để mực ra bình thường trở lại, lưu ý vệ sinh máy, đầu in theo định kỳ
 • Nếu vẫn còn tình trạng ra màu thì nguyên nhân có thể nằm ở vị trí nạp mực in, bạn nên kiểm tra lại vị trí này. Nếu tần suất phun quá cao hoặc thời gian phun quá lâu cũng có thể là nguyên nhân khiến mực in ra sai màu.

Lỗi mực

 • Để khắc phục lỗi mực bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống cấp mực
 • Bạn cũng cần kiểm tra dữ liệu của đầu phun và xem đầu phun có bị hỏng hay không
 • Ngăn mực và đầu phun không thẳng hàng cũng có gây ra lỗi mực nên sắp xếp lại cho ngay hàng
 • Ngoài ra, các sự cố phần mềm cũng có thể là nguyên nhân nên kiểm tra lại phần mềm điều hành của máy

Bay mực khi in ấn

 • Nguyên nhân có thể do chiều của đầu in phun đặt cao hơn so với quy định
 • Bạn cũng cần kiểm tra lại xem có tĩnh điện không
 • Nếu phần cứng không có vấn đề thì có thể do phần mềm của máy, kiểm tra lại chế độ in trong phần mềm, thường chọn chế độ in giữa

2. Máy in đột ngột ngừng hoạt động khi đang sử dụng

Xem thêm:: Cách đấu 4 loa vào 1 cục đẩy 2 kênh cực đơn giản tại nhà

Nguyên nhân khiến máy ngừng hoạt động có thể do các vấn đề về phần cứng như kết nối giữa nguồn điện và máy tính, sợi quang hoặc do chế độ cài đặt của phần mềm. Cách khắc phục như sau:

 • Cắm cáp USB với đúng giắc cắm của máy tính, đảm bảo cáp USB không bị lỏng
 • Kiểm tra lại vấn đề sợi quang
 • Về phần mềm cần kiểm tra máy tính có đang ở chế độ ngủ không, nếu có cần tắt ngay chế độ ngủ và bật nguồn.
 • Kiểm tra xem có bật chuyển hình ảnh kết thúc hay không
lỗi máy in phun khổ lớn
Máy in ngừng hoạt động đột ngột do nhiều nguyên nhân về phần cứng hoặc chế độ cài đặt không thích hợp

3. Lỗi máy in không cuốn được giấy

Khi sử dụng máy in UV cuộn hay máy in UV phẳng thì lỗi máy in phun khổ lớn này đều có thể xảy ra nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

Nguyên nhân:

 • Do giấy trong khay xếp không ngay
 • Tình trạng giấy quá nhiều gây chật cứng
 • Giấy quá dày, quá cứng làm máy không cuốn được
 • Thanh chặn giấy bị siết quá chặt
 • Bánh cao su ở cuối khay giấy bị mòn, dính bẩn

Cách khắc phục:

 • Sắp xếp các tờ giấy ngay ngắn, giấy cần được làm rời ra, xếp giấy thẳng và cạnh giấy cần phải chạm hết xuống đáy của khay giấy.
 • Để giấy một lượng vừa đủ, không nên để quá nhiều
 • Chọn loại giấy có độ dày vừa đủ, thích hợp với máy in
 • Kiểm tra lại thanh chặn giấy và điều chỉnh lại cho thích hợp tránh kẹp quá chặt cũng không nên quá lỏng vì sẽ gây lệch khi in
 • Dùng vải mềm lau sạch bánh cao su, lưu ý khi dùng không được để tay dơ chạm vào bánh cao su

4. Bị kẹt giấy khi in

Nguyên nhân chủ yếu do giấy bị rách, không phẳng, bị cong vênh nên khi in bị cuốn vào các bộ phận khác gây kẹt giấy làm cản trở quá trình in.

Cách khắc phục:

 • Trước tiên bạn cần rút hết phần giấy bị kẹt ra khỏi máy in theo chiều di chuyển cuộn giấy ra ngoài, giấy bị kẹt phải bỏ hết, không thể dùng lại nếu không sẽ gây bị két tiếp và lãng phí thêm nhiều giấy hơn.
 • Kiểm tra phần giấy còn lại trong khay, loại bỏ những phần giấy cong vênh, bị rách
 • Nếu tình trạng kẹt giấy vẫn còn tiếp tục bạn nên kiểm tra chất lượng giấy, độ dày giấy và bộ phận kéo giấy
lỗi máy in phun khổ lớn
Máy in bị kẹt giấy phải tháo bỏ hết phần giấy bị kẹt theo chiều cuốn giấy và không được dùng lại số giấy đó

5. Máy không in

Khi máy không in dù đã bật nguồn và khởi động thì có thể do các lỗi về điều hành, vận hành máy của hệ điều hành, khi đó bạn quan sát màn hình của máy tính để xem máy báo lỗi gì và khắc phục.

 • Lỗi máy in phun khổ lớn thường gặp là : “This document failed to print” nguyên nhân do chưa bật công tắc hoặc dây cáp kết nối máy tính và máy in bị hỏng, cáp đứt, cáp cắm quá lỏng.
 • Một lỗi khác là máy in hiển thị trạng thái Offline, khi đó bạn cần chỉnh lại chế độ Use Printer Online bằng cách vào Start Menu sau đó chọn Printers and Faxes cuối cùng nhấn chuột phải vào biểu tượng máy in để chọn Use Printer Online là hoàn tất.
 • Nếu máy in đang ở chế độ Pause thì cách làm cũng tương tự như trên nhưng nhấn chuột phải vào biểu tượng máy in và chọn Resume Printing để máy in bình thường.

6. Bản in bị ướt mực

Đây cũng là một lỗi máy in phun khổ lớn khá phổ biến, bản in bị ướt do mực quá nhiều nguyên nhân xuất phát từ việc lựa chọn loại giấy và chế độ in không thích hợp. Lỗi này thường do người dùng chọn chế độ in chất lượng cao nhưng lại quên không đổi giấy thích hợp mà dùng giấy thường nên sản phẩm in ra bị ướt.

Cách khắc phục vô cùng đơn giản chỉ cần chỉnh lại chế độ in hoặc thau loại giấy khác cho phù hợp thì sản phẩm khi in ra sẽ có chất lượng tốt, không bị ướt. Chi tiết về cách chọn giấy cho từng chế độ in bạn có thể xem trong hướng dẫn sử dụng của máy in phun.

lỗi máy in phun khổ lớn
Giấy in và chế độ in không tương thích là nguyên nhanh khiến bản in bị ướt mực

7. Vật liệu in bị nổ

Xem thêm:: 10 loại rau mùa đông tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua

Khi vật liệu in ra bị nổ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của sản phẩm, nguyên nhân có thể do thanh và chốt con lăn hoặc do vật liệu in không được bằng phẳng. Cách khắc phục đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra, chỉnh lại thanh và chốt con lăn, sau đó kiểm tra vật liệu xem có phẳng mịn hay không, nếu vật liệu kém chất lượng, bề mặt sần sùi, không đạt tiêu chuẩn nên thay thế vật liệu khác để tránh thành phẩm kém chất lượng, giảm giá trị.

8. Máy đang in thì hết mực

Khi máy hết mực thì trên màn hình máy tính sẽ hiện thông báo để bạn thay thế bình mực mới. Mỗi loại máy sẽ có cách thông báo hết mực khác nhau, thông thường thì đèn báo mực sẽ sáng lên và khay chứa mực cũng sẽ chạy ra để bạn dễ dàng thay thế hộp mực mới.

Các loại máy in mà một hộp mực là một màu riêng thì khi hết mực bạn chỉ cần thay đúng màu đó, mỗi hộp mực sẽ có mã số dễ dàng nhận biết và tìm mua khi cần thiết. Còn loại máy mà các màu nằm chung trong một hợp mực thì khi một màu hết bạn phải thay cả hộp màu, điều này khá lãng phí nên các máy dùng chung hộp màu thường không được ưa chuộng.

Trước khi thay hộp mực mới bạn cần xem và nắm rõ các bước thay mực trong sách hướng dẫn để tránh làm sai các bước sẽ làm hỏng luôn máy in. Tại nhà máy, cơ sở in nên chuẩn bị sẵn các loại mực in để khi máy hết có thể thay thế nhanh chóng tránh việc máy báo hết mới đi mua về thay làm mất nhiều thời gian, gián đoạn công việc.

9. Lỗi máy in phun khổ lớn – Bản in ra bị mất nét, mất màu

Nguyên nhân chính của lỗi này là vì máy in bị nghẹt mực trong đầu phun in do lâu ngày mới dùng máy in khiến mực còn sót trong đầu in bắt đầu khô lại làm cản trở dòng mực khi chảy ra khiến nét in bị đứt đoạn, nghiêm trọng hơn khi nghẹt mực nhiều thì mất màu luôn.

Cách khắc phục:

 • Trong trường hợp nghẹt mực ít thì bạn chỉ cần in vài bản nháp với chế độ Best là mực sẽ không còn nghẹt nữa, có thể in ấn bình thường như ban đầu.
 • Nếu nghẹt nhiều, bản in mất nét nghiêm trọng, mất màu thì bạn nên dùng chức năng làm sạch đầu phun in, sau đó in thử đến khi nào bản in hoàn hảo với đầy đủ các màu thì bạn có thể tiếp tục công việc.
 • Lưu ý mỗi lần là sạch đầu in phun sẽ tốn nhiều mực nên chỉ dùng khi cần thiết.
lỗi máy in phun khổ lớn
Đầu in phun bị nghẹt mực là nguyên nhân dẫn việc bản in bị mất màu, mất nét

10. Lỗi bản in xuất hiện những đường dải vân

Lỗi này cũng thường xuất hiện trong quá trình in ấn sản phẩm nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản như sau:

 • Đặt sai vị trí ngang của vòi: chỉnh sửa lại vị trí sau cho chính xác nhất
 • Đai giấy quá lỏng: căn chỉnh lại đai giấy cho phù hợp để không bị lỏng hoặc quá chặt cũng sẽ gây ra các đường dải vân
 • Lỗi do sai sót phần mềm bạn cần tắt chế độ 720 trong CFG

Máy in phun khổ lớn khi dùng thời gian dài không tránh khỏi những vấn đề nhỏ khiến công việc gặp chút trở ngại. Trên đây, Big Machine Việt Nam đã giới thiệu chi tiết đến người dùng 10 lỗi phổ biến nhất và cách khắc phục máy in phun khổ lớn đơn giản để bạn có thể giải quyết các vấn đề và tiếp tục công việc của mình. Mặc dù vậy, với những lỗi hư hỏng nghiêm trọng bạn nên liên hệ với nhà cung cấp, cơ sở sửa chữa máy in chuyên nghiệp để nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm xem xét, tìm ra vấn đề, sửa chữa nhanh chóng giúp máy hoạt động ổn định trở lại.

Địa chỉ sửa lỗi máy in phun khổ lớn chuyên nghiệp, đáng tin cậy

Với những lỗi máy in phun khổ lớn cơ bản, đơn giản người dùng có thể dễ dàng sửa chữa, khắc phục tại nhà. Tuy nhiên với những lỗi phức tạp, nghiêm trọng cần thay thế phụ kiện cần có đội ngũ chuyên nghiệp, có trình độ để khắc phục, sửa chữa lỗi. Khách hàng khi cần sửa chữa lỗi cho máy in UV, máy cắt laser, máy cắt /khắc CNC chuyên nghiệp, nhanh chóng hãy liên hệ với Big Machine Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm chuyên phân phối các loại máy công nghiệp chất lượng và cung cấp dịch vụ sửa chữa theo yêu cầu.

 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, trình độ và chuyên môn cao giúp tìm ra vấn đề và sửa chữa máy nhanh chóng nhất
 • Chúng tôi có đầy đủ thiết bị hỗ trợ và máy móc thay thế, đảm bảo khắc phục vấn đề triệt để giúp máy trở về trạng thái hoạt động bình thường.
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì, bảo hành máy cam kết thời gian khắc phục trong thời gian ngắn, giá thành hợp lý.
 • Cơ sở chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng máy in phun khổ lớn, máy in UV, máy cắt /khắc laser CNC,… đáp ứng đầy đủ những nhu cầu sử dụng của khách hàng

Xem thêm:: Cách làm bao da đựng điện thoại dễ thương – Tin Đẹp

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BIG MACHINE VIỆT NAM – đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU EYECOLOR QUỐC TẾ

Hotline: 093.538.9988

Website: bigmachine.vn

Email: bigmachinevietnam@gmai.com

Địa chỉ: 65A đường Lô Tư, BHHA, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

Top 3 Máy In Phun Khổ Lớn Trung Quốc Chính Hãng Giá Rẻ

Tổng Hợp 4 Máy In Bạt Hiflex Khổ Lớn 3m2, 5m2 Chính Hãng

Máy In UV Phẳng Chính Hãng Độc Quyền Nhiều Mẫu Mã Giá Rẻ

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức