Top 13 các loại cây thủy sinh dễ trồng hay nhất bạn cần biết

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về các loại cây thủy sinh dễ trồng được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Nhắc đến cây thủy sinh chúng ta sẽ liên tưởng đến loài cây sống thích nghi tốt nhất và hầu hết với môi trường nước. Ngoài môi trường toàn phần nước loài thủy sinh có thể sống trong môi trường bán nước đó chính là môi trường bùn lầy. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại cây trồng thủy sinh trang trí cho ngôi nhà của bạn nhé!

Cây thủy sinh có rất nhiều loại ví dụ như: Lan Nước Thủy Sinh, Rong Tản Sừng Hươu, Vảy Ốc Xanh, Vảy Ốc Đỏ. Trong số đó, cây Lan Nước Thủy Sinh . Ngoài ra còn có các loại cây thủy sinh để bàn như Cây Lan Nước, Trúc Phú Quý, cây Kim Ngân Thủy Sinh, cây Nhện, cây Xương Rồng.

Lợi ích của cây thủy sinh

Đặc điểm của loài thủy sinh là sống hoàn toàn, thích nghi và phát triển mạnh trong môi trường nước mà không bị chết. Đặc tính này nói lên sự khác biệt ở loài cây này.

cay-thuy-sinh_15
Cây thủy sinh thích nghi tốt với môi trường nước

Cây trồng thủy sinh có những lợi ích chính gồm:

Cây thủy sinh là cây cảnh đẹp trong bể cả

 • Là loại cây xanh sống ngập, trên và trong nước nên cây thủy sinh luôn giữ màu xanh trong mát, tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời, trong lành và tươi mát.
 • Các cây thủy sinh hầu hết có hệ thống lọc nước, loại bỏ các chất bẩn, chất thải từ động vật dưới nước, các cặn bã thừa của thức ăn cá và các xác động vật, vi sinh vật chết. Loại cây thủy sinh này được xem thay thế như chiếc máy lọc hữu ích có chức năng lọc nước rất tốt. Cây càng phát triển thì càng phát triển bộ lọc tốt hơn và lọc tốt hơn, nhanh hơn.
 • Điều đặc biệt thiên phú cuả loài thủy sinh là cung cấp oxy ngay dưới nước. Điều này rất có ích cho các bể nuôi cá, cây có thể cung cấp oxy cho cá thay thế cho máy sục bọt. Việc cung cấp oxy cho cá ở môi trường tự nhiên cho cá sẽ giúp cá tránh những tác động mạnh của bộ máy cơ học. Ngoài ra cây còn hấp thu lại CO2. Điều đó thật tuyệt vời của cây loài cây này.
 • Ở môi trường nước nếu không trồng cây thủy sinh sẽ dễ bị tù đọng và xuất hiện các loại rêu tảo. Việc xuất hiện các rêu tảo làm xấu cảnh mỹ quan, và ảnh hưởng trực tiếp đến đàn cá trong bể của người chơi cá cảnh. Vì thế mà sử dụng cây trồng thủy sinh là việc lựa chọn tốt nhất. Vì cây có hiệu quả làm giảm các loài tảo rêu xuất hiện. Có được cây thủy sinh người nuôi cá cảnh không phải mất thời gian phải dọn tủ vì lo sợ các loài rêu, tảo xuất hiện.
 • Cây thủy sinh còn là nơi ẩn nấp cho các động vật dưới nước. Vì trong môi trường nước, nếu nuôi các loài cá thì việc tranh giành lãnh thổ là vấn đề sẽ xảy ra. Chính vậy cây thủy sinh sẽ là một phần, nơi trú ngụ cho loài cá tránh được sự tranh giành và tấn công nhau.
cay-thuy-sinh_12
Cây thủy sinh trồng bể cá

Xem thêm:

 • 20 loại cây xanh trong nhà dễ trồng làm nổi bật không gian nội thất
 • 9 loại cây ăn quả trồng chậu dễ chăm sóc, ra quả đẹp

Cây thủy sinh mang đến sắc màu mới cho không gian làm việc

 • Không chỉ trong bể cá, cây thủy sinh còn được trồng để những nơi làm việc, bàn uống nước và nhiều nơi khác. Tất cả đều tạo nên cho cuộc sống thêm màu sắc, giúp con người bớt căng thẳng, giảm stress, thư gãn đầu óc và có môi trường thanh lọc không khí trong lành.
 • Điều không thể không nhắc tới một số loài thủy sinh còn là cây phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn và an bình cho gia chủ.
cay-thuy-sinh_1
Cây thủy sinh trồng trong bình thủy tinh trang trí cho không gian làm việc

Một số loại cây thủy sinh dễ trồng nhất

Xem thêm:: Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Lăn Khiến Ai Cũng Phải Mê Mẩn

Cây Rong La Hán Xanh

Là cây được nhiều người trông, chủ yếu trồng trong các chậu nhỏ, to, và một số bình bát thủy tinh. Rong La Hán xanh dễ trồng và dễ thích nghi với môi trường nước, phát triển mạnh khi cung cấp đủ nước. Vì tốc độ sinh trưởng của cây thủy sinh này rất nhanh, nên chúng ta nên để ý quá trình cắt tỉa lá hợp lý để mang lại vẻ đẹp nhất.

cay-thuy-sinh_21
Cây rong la hán xanh

Cây Dương Xỉ Java

Dương Xỉ Java thuộc họ dương xỉ, là loại cây thủy sinh có thân hơi cứng, thích nghi với môi trường nước lơ lửng không chạm đất. Là cây có hình dáng đẹp, được đánh giá là một trong những cây có thẩm mỹ cao. Đặc điểm loài này có thể dùng trong nhà, đặt trong phòng làm việc vì cây ưa bóng. Và tốc độ phát triển chậm.

cay-thuy-sinh_22
Cây dương xỉ java

Cây Cỏ Thìa

Cỏ Thìa là một trong những cây thủy sinh cực kỳ dễ trồng, cây thích nghi được cả 2 môi trường đất và nước. Tuy nhiên cỏ thìa thích hợp và phát triển mạnh mẽ hơn ở môi trường nước. Cây có thể trồng trong các chậu to hoặc các chậu tiểu cảnh nhỏ trưng bày ở bàn làm việc. Là loại cây dễ chăm sóc và phát triển nhanh. Rất được nhiều người yêu thích và trồng.

cay-thuy-sinh_23
Cây cỏ thìa

Cây Cỏ Cọp

Xem thêm:: List 10+ cách xóa một trang trong pdf tốt nhất bạn nên biết

Cỏ Cọp là loài thủy sinh với cái tên mới lạ và cây thủy sinh này cũng có đặc điểm rất lạ mắt. Được liệt vào danh sách các loài thủy sinh dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây có tốc độ sinh trưởng và thích nghi rất tốt.

cay-thuy-sinh_24
Cây cỏ cọp

Cây Bèo Nhật

Bèo nhật thuộc họ bèo. Là loài cây thủy sinh đặc biệt bởi đặc điểm sống và thích nghi. Bèo nhật sống nổi lên bên trên mặt nước, là cây có tác dụng tuyệt vời là hút các chát độc, đem lại một môi trường nước trong lành, Cây đẹp bởi những chiếc lá nổi trên mặt nước, lá bèo nhật xanh và tươi mát.

cay-thuy-sinh_25
Cây bèo nhật

Cây Rong Đuôi Chồn

Một trong những cây thủy sinh được nhiều người, nhiều nơi trồng nhất là cây rong đuôi chồn. Bởi loài cây này rất đặc biệt về hình dáng, có lông giống dạng đuôi chồn, khi ở trong nước chúng chuyển động rất thú vị. Là cây dễ trồng, dễ chăm sóc và sinh trưởng cực kỳ tốt, không yêu cầu cao về chế độ dinh dưỡng.

cay-thuy-sinh-rong-duoi-chon
Cây rong đuôi chồn

Cây Trân Châu Thường

Nhắc đến tên của Trân châu thường thôi ai cũng tò mò và trông ngóng với loài cây thủ sinh có tên đẹp và trong sáng như cây.Là loại cây dễ chăm sóc, dễ trồng và đặc biệt là loài cây này nếu trồng theo mảng lớn thì sẽ tạo nên không cảnh rất đẹp. Tuy nhiên khác với các loài thủy sinh khác thì cây trân châu thường yêu cầu môi trường nhiều CO2, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, ánh sáng và môi trường nước mát. Khi có đủ các yêu cầu nhân tố đó thì trân châu thường sẽ phát triển cực nhanh và tạo nên các mảng cây thủy sinh không gian rất đẹp.

cay-thuy-sinh_27
Cây trân châu thường

Cây Súng Thủy Sinh

Qúa quen thuộc với người dân Việt. Cây súng thủy sinh được trồng phổ biến ở Việt Nam, cây rất dễ trồng, dễ thích nghi và dễ chăm sóc. Là loại cây thủy sinh cho hoa rất đẹp, có mùi thơm và trang nhã. Nhiều loại súng có thể ứng dụng trong ẩm thực. Những món đặc trưng của miền sông nước.

cay-thuy-sinh_28
Cây súng thủy sinh

Cây Lưỡi Mèo

Xem thêm:: Hướng dẫn cách loại bỏ ve chó ra khỏi lỗ tai của người

Thuộc danh sách loài cây thủy sinh dễ trồng và dễ chăm sóc, cây lưỡi mèo được thiết kế trồng ở các hồ thủy tinh. Cây thủy sinh này hấp thu CO2 tạo nên một màu xanh rất đẹp, xanh mướt và tươi mát. Cây lưỡi mèo có sức hút tàn dư chất dinh dưỡng, thức ăn thừa, bụi bẩn rất tốt.

cay-thuy-sinh_29
Cây lưỡi mèo thủy sinh

Cây Thủy Cúc

Cây được nhiều người trồng trong các bể, hồ cá. Cây rất dễ trồng và không yêu cầu quá cao về chất dinh dưỡng. Cây có thể trồng xen trong nước với các tảng đá, hoàn đá. Khi trồng cùng sẽ làm bể thêm sinh động và đẹp. Cây được chọn đặt ở nhiều nơi như phòng khách, bàn làm việc..vv

cay-thuy-sinh_291
Cây thủy cúc

Cây Rong Đuôi Chó

Nghe tên cây chúng ta cũng hình dung được hình dáng của cây, giống cái đuôi của con chó. Cây thủy sinh sống không cần đất nền, rong đuôi chó có sức sống và sức sinh trưởng mạnh, nhanh. Là một trong những cây dễ trồng , dễ chăm sóc và không yêu cầu chế độ dinh dưỡng cao.

cay-thuy-sinh-rong-duoi-cho
Cây rong đuôi chó

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây thủy sinh

Thủy sinh có nhiều môi trường sống khác nhau, sự sinh trưởng, phát triển và thích nghi khác nhau . Vi thế mà mỗi môi trường đều có cách trồng khác nhau. Có nhiều cách nhân giống các loài thủy sinh như nhân giống bằng hạt, giâm tách từ chồi, cành , tách cây từ cây mẹ…vv

 • Đối với các loài cây sống nổi: Ví dụ như các loài bèo, chúng ta nên trồng bằng cách tách từ cây mẹ, tách thành các phần nhánh nhỏ và bỏ trực tiếp vào nước. Cây sẽ nhanh chóng thích nghi và sinh trưởng.
 • Đối với các loài cây thủy sinh thuộc họ dương xỉ các cây có bộ rễ như hoa sen, hoa súng: Chúng ta có thể trước khi trồng nên cố định một ít đất dinh dưỡng ở phần rễ, phủ đất dinh dưỡng lên bên trên phần rễ và nén chúng bằng các viên đá nhỏ, viên sỏi để rễ, và gốc của cây được cố định không bị bật ra ngoài.
 • Đối với các loài cây cứng cáp đã có hiện tượng bén rễ: Chúng ta bắt đầu chọn lọc cành để giâm. Chọn 3 đoạn thân, sau đó cắm trực tiếp xuống nền của bể kính, cố định xung quanh bằng các hạt sỏi .
 • Đối với các loài có đặc điểm sống trên đá: Chúng ta có thể sử dụng các phần nhánh con của cây thủy sinh mẹ gắn lên các phần ngách đá, những mảnh gỗ. Tùy thuộc vào cách sắp xếp và mắt thẩm mỹ của người chơi cảnh.
cay-thuy-sinh_13
Cây trồng thủy sinh trong bể cả

Cây thủy sinh là cây chủ yếu và thích hợp ở môi trường nước. Là cây bé nhưng có vô vàn công dụng và lơi ích. Giúp ích cho môi trường sống thêm tươi mát, đẹp mắt và thanh lọc không khí, giúp con người thư giãn, giảm sress, tăng tinh thần tập trung. Và điều đặc biệt là một số còn cây phong thủy mang lại điều lành cho người trồng.

Top 13 các loại cây thủy sinh dễ trồng được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Các Loại Cây Thuỷ Sinh Dễ Trồng Nhất |

 • Tác giả: flowerfarm.vn
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 4.71 (251 vote)
 • Tóm tắt: Một số loại cây thủy sinh dễ trồng nhất. Cây la hán xanh. Đó là một loại cây được nhiều người nhìn ngắm, phần lớn được trồng trong các chậu lớn, nhỏ và một số …

Các loại cây thủy sinh đẹp trong bể cá cảnh | Vuathuysinh

 • Tác giả: vuathuysinh.com
 • Ngày đăng: 01/24/2022
 • Đánh giá: 4.43 (582 vote)
 • Tóm tắt: Các loại cây thủy sinh phổ biến hiện nay. · Rêu: Bao gồm rêu minifiss, rêu mini taiwan, rêu phượng vĩ, rêu java.. · Rong: Rong la hán, rong đuôi chó.. · Cây cắt …

TOP 8 loại cây thủy sinh tốt nhất nên có trong bể cá, hồ cá cảnh

TOP 8 loại cây thủy sinh tốt nhất nên có trong bể cá, hồ cá cảnh
 • Tác giả: sanvuonadong.vn
 • Ngày đăng: 01/11/2022
 • Đánh giá: 4.28 (527 vote)
 • Tóm tắt: Các loại cây thủy sinh nên trồng trong hồ cá Koi · – Cây tiêu thảo · – Cây rong đuôi chồn · – Cây thủy phượng vĩ · – Cây ổ sao cánh · – Cây cỏ năng · – Cây diệp hồng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây rong đuôi chồn là loại cây thủy sinh dễ sống.Nó thường được trồng ở hậu cảnh, cây sinh trưởng và sản sinh nhanh trong toàn bộ diện tích của bể nên loại cây này phải được cắt tỉa thường xuyên. Chế độ dinh dưỡng của loại cây này không quá khắt …

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ chuột hamster mua ở đâu hay nhất

5 loại cây thủy sinh dễ trồng cho bể thủy sinh

5 loại cây thủy sinh dễ trồng cho bể thủy sinh
 • Tác giả: thuysinh4u.com
 • Ngày đăng: 09/04/2022
 • Đánh giá: 4.13 (237 vote)
 • Tóm tắt: 5 loại cây thủy sinh dễ trồng cho bể thủy sinh · Cây trân châu thường · Cây trân châu lá tròn · Rong tản sừng hươu · Cỏ ngưu mao chiên · Cây xương cá · Cỏ thìa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trân châu lá tròn cũng là một trong những loại cây thủy sinh dễ trồng mà bạn không nên bỏ qua. Kích thước cây nhỏ, phát triển nhanh mà không cần phải chăm sóc hay cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà lựa chọn trân châu lá tròn bạn sẽ …

25 các loại cây thủy sinh dễ trồng và tốt cho phong thủy

25 các loại cây thủy sinh dễ trồng và tốt cho phong thủy
 • Tác giả: kientrucsanvuon.vn
 • Ngày đăng: 03/04/2022
 • Đánh giá: 3.96 (581 vote)
 • Tóm tắt: Cây Kim Ngân thuỷ sinh là loại cây thân dẻo, dễ dàng uốn lượn, tạo kiểu đẹp. Nó mang sức sống mãnh liệt, ưa nước và xanh quanh năm. Chính nhờ những đặc điểm này …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng không kém cạnh các loại cây Kim Ngân thuỷ sinh, cây ráy thuỷ sinh sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ cùng sức sống mãnh liệt theo thời gian. Nó thường sinh sôi theo chum và có bộ rễ hút nước tốt. Điều này thích hợp để trang trí và tạo điểm nhấn cho bể cá của …

Các Loại Cây Thuỷ Sinh Dễ Trồng Nhất |

 • Tác giả: sachiomega369.com
 • Ngày đăng: 02/24/2022
 • Đánh giá: 3.7 (421 vote)
 • Tóm tắt: Dương xỉ Java có khả năng thích nghi với môi trường nước nổi không chạm đất. thìa gỗ. Cây sả là một trong những loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ thích nghi với …

Xem thêm:: 2 cách làm kẹo Nougat (kẹo hạnh phúc) ngon, dễ làm cho dịp Tết

Top 20 Loại cây thủy sinh dễ trồng, đẹp và giúp lọc không khí 

Top 20 Loại cây thủy sinh dễ trồng, đẹp và giúp lọc không khí 
 • Tác giả: quatest2.com.vn
 • Ngày đăng: 06/23/2022
 • Đánh giá: 3.48 (405 vote)
 • Tóm tắt: Khi nhắc đến tóc tiên, khá nhiều người sẽ nghĩ ngay đến loại cây tóc tiên sống trên cạn với những bông hoa màu hồng đẹp mắt. Tuy nhiên đây là loài tóc tiên thủy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây phát tài thủy sinh có thân mập, mọc nước lá khá dày và nhiều, mọc san sát nhau. Chúng có thể sống ngay cả khi bạn đã cắt bỏ phần rễ, chỉ cần bạn cắm thân cây vào nước là được. Phát tài thủy sinh là biểu tượng cho sự hiên ngang, trung thực, dũng …

Tổng hợp những cây thủy sinh đẹp, dễ trồng

 • Tác giả: pgrvietnam.org.vn
 • Ngày đăng: 05/03/2022
 • Đánh giá: 3.31 (381 vote)
 • Tóm tắt: Tổng hợp những cây thủy sinh đẹp, dễ trồng · 1. Cây thủy sinh đẹp: Trân Châu Nhật · 2. Thủy sinh: Cỏ Ngưu Mao Chiên · 3. Cây thủy sinh đẹp: Trân Châu Ngọc Trai · 4.

Top các loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ chăm sóc trang trí không gian xanh cho tổ ấm của bạn

Top các loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ chăm sóc trang trí không gian xanh cho tổ ấm của bạn
 • Tác giả: jysk.vn
 • Ngày đăng: 04/08/2022
 • Đánh giá: 3.02 (332 vote)
 • Tóm tắt: Top 25 các loại cây thủy sinh dễ trồng, đẹp, dễ chăm sóc · Cây thủy Diệp Lan · Cây ổ sao cánh · Cây rau mát · Thủy Phượng Vĩ · Rêu bèo · Rau đắng biển.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây thủy sinh không chỉ có tác dụng trang trí bàn làm việc, bàn học hay phòng ngủ mà cây còn có thể trở thành một môi trường sống lành mạnh của các sinh vật trong bể. Qua những chia sẻ trên, JYSK mong rằng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích …

Xem thêm:: Danh sách 17 vải gấm là gì hay nhất

Tổng hợp các loại cây thủy sinh đẹp nên có trong bể cá cảnh

Tổng hợp các loại cây thủy sinh đẹp nên có trong bể cá cảnh
 • Tác giả: fao.org.vn
 • Ngày đăng: 05/17/2022
 • Đánh giá: 2.85 (119 vote)
 • Tóm tắt: 1. Cây bách thủy tiên – cây thủy sinh để bàn đẹp mang nhiều ý nghĩa phong thủy · 2. Cây tiêu thảo parva thủy sinh · 3. Cỏ dùi trống thủy sinh · 4.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tre thủy sinh có tên khoa học là Murdannia Keisak. Là loại cây thủy sinh cắt cắm được phân bố chủ yếu tại khu vực châu Á. Cây tre thủy sinh được bán tại các cửa hàng thủy sinh ở Việt Nam chủ yếu có màu xanh. Tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng tìm …

Hướng dẫn chọn Cây thủy sinh trong Bể cá cho người mới chơi

Hướng dẫn chọn Cây thủy sinh trong Bể cá cho người mới chơi
 • Tác giả: cacanhthaihoa.com
 • Ngày đăng: 08/16/2022
 • Đánh giá: 2.86 (180 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn chọn Cây thủy sinh trong Bể cá cho người mới chơi · 1. La Hán xanh:.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tên gọi khác: Trân châu bò. Ưu điểm: đẹp, thích nghi khá nhanh. Nhược điểm: Cần nước sạch, ánh sáng mạnh, tốc độ sinh trưởng phụ thuộc vào điều kiện chăm sóc (nền, nước, …). Đây là loại cây đòi hỏi tính kiên nhẫn của người trồng. Muốn cây đẹp , nên …

Cách Chọn Cây Thủy Sinh Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách Chọn Cây Thủy Sinh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tác giả: nuoitep.com
 • Ngày đăng: 05/03/2022
 • Đánh giá: 2.75 (81 vote)
 • Tóm tắt: Một số cây thủy sinh tốt cho người mới bắt đầu · 1. Cây dương xỉ Java · 2. Ráy · 3. Cỏ thìa · 4. Lệ nhi – Bacopa caroliniana · 5. Bèo · 6. Java Moss ( …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các khoáng chất như nitơ và phốt pho có thể được lấy từ các chất thải của quá trình trao đổi chất và thức ăn cho cá. Các chất dinh dưỡng cũng có thể được thêm vào nước bể, và chúng có sẵn dưới dạng phân bón thực vật (thường ở dạng phân bón dạng lỏng …

Top 25 các loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ chăm sóc lại đẹp

 • Tác giả: chaucayxuatkhau.com
 • Ngày đăng: 04/09/2022
 • Đánh giá: 2.51 (87 vote)
 • Tóm tắt: Thủy Diệp Lan – Top 1 các loại cây thủy sinh dễ trồng · Cây ổ sao cánh · Cây rau mát · Thủy Phượng Vĩ · Rêu bèo · Rau đắng biển · Hoa lục bình · Hoa …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống