Skip links

Bố trí phòng thờ gác lửng CHUẨN và những điều kiêng kỵ

Bố trí phòng thờ gác lửng là một trong những cách phổ biến hiện nay. Nhưng việc bố trí bàn thờ ở gác lửng cần phải lưu ý gì ý. Làm sao để bố trí phòng thờ ở gác lửng hợp phong thủy mà lại không phạm phải những điều kiêng kỵ. Chúng tác cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Bố trí phòng thờ gác lửng CHUẨN và những điều kiêng kỵ
Bố trí phòng thờ gác lửng chuẩn phong thủy

1, Bố trí phòng thờ gác lửng có sao không?

Việc tìm một vị trí phù hợp để đặt bàn thờ rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Với xu hướng hiện nay, bố trí phòng thờ là vừa mang nét truyền thống vừa mang nét linh động theo công năng hiện đại. Vì vậy, nhiều gia đình đã chọn đặt phòng thờ gác lửng. Tuy nhiên, gia chủ cần thiết kế sao cho phòng thờ thân thiện với nhiều thế hệ mà vẫn giữ được sự trang nghiêm cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

  • Mẫu nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 8m ở nông thôn với giá rẻ
  • TOP 5 Mẫu Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 4×12 Nhỏ Gọn Đẹp – Homemy
  • Thế nào là nhà cấp 4 và các quy định nhà cấp 4 mới nhất | Cốp Pha Việt
  • 10 Mẫu nhà ống cấp 4 đơn giản với chi phí xây dựng rẻ
  • Tổng hợp mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp kèm bản vẽ thiết kế

Ngoài ra, khi thiết kế phòng thờ tại gác lửng, bạn cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Gia chủ cần chọn đúng phương hướng đặt bàn thờ và tránh đặt gần khu nhà vệ sinh. Hơn hết, bạn không nên để đồ đạc bừa bộn trên bàn thờ.

Bạn Đang Xem: Bố trí phòng thờ gác lửng CHUẨN và những điều kiêng kỵ

2. Cách bố trí phòng thờ gác lửng chuẩn phong thủy gia chủ

Xem Thêm : Cải tạo nhà cấp 4 chữ L – Bí quyết thay đổi không gian sống

Để có thể bố trí phòng thờ gác lửng một cách chuẩn phong thủy thì gia chủ chỉ cần đặt bàn thờ đúng phương hướng. Nó phải đặt ở vị trí trang nghiêm nhất không nên đặt vị trí quá cao hay quá thấp. Để tăng thêm sự trang nghiêm, gia chủ có thể bố trí thêm câu đối sơn son chữ vàng hoặc bức hoành phi.

Bố trí phòng thờ gác lửng CHUẨN và những điều kiêng kỵ
Phòng thờ gác lửng không đặt cạnh nhà vệ sinh

Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh đặt các khu vực vệ sinh hay giường ngủ đè lên bàn thờ. Nếu ngôi nhà của bạn không phạm phải những điều trên thì việc đặt bàn thờ tại gác lửng là hợp lý. Ngoài ra, ta cùng nên chú ý đến một số vấn đề khác như hướng đặt, vị trí đặt,…

3. Những điều kiêng kỵ khi đặt phòng thờ gác lửng

Không đặt bàn thờ ngay cửa ra vào

Đặt bàn thờ ngay cửa ra vào cũng là một điều tối kỵ khác. Bởi lý do đặt ở vị trí này sẽ làm sẽ gây ồn ào và làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Hậu quả cả việc này là có thể khiến gia đình ít đi tài lộc và sự may mắn. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tránh bố trí phòng thờ gác lửng ở nơi có luồng gió mạnh. Ngoài ra, nên bố trí trên bề mặt bàn một tấm kính để phòng ngừa trường hợp bén lửa do bàn thờ được làm bằng gỗ.

Bố trí phòng thờ gác lửng CHUẨN và những điều kiêng kỵ
Phòng thờ gác lửng không đặt cạnh cửa ra vào

Phòng thờ không bố trí gần nhà vệ sinh, bếp

Xem Thêm : Bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái 8x10m tại Hưng Yên

Điều đặc biệt chú ý trong phong thủy là không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh. Điều này sẽ làm giảm uy nghiêm nơi cúng viếng và gây ra vấn đề về sức khỏe cho thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nếu đặt bàn thờ phía sau là nhà bếp thì sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy và dễ gây cháy nổ. Điều này sẽ khiến vận thế của gia đình giảm sút và không ổn định.

Không nên đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Nếu đặt bàn thờ ngược với hướng nhà thì đó xem như phạm vào điều tối kỵ theo như quan niệm phong thủy. Điều này sẽ khiến cho gia đình bất hòa hoặc nghiêm trọng hơn là không có con nối dõi. Chính vì thế, các gia chủ nên đặc biệt chú trọng đến vị trí đặt bàn thờ.

Bố trí phòng thờ gác lửng CHUẨN và những điều kiêng kỵ
Không đặt phòng thờ gác lửng ngược hướng nhà

4. Một số điều lưu ý khi thiết kế phòng thờ gác lửng

  • Không nên tùy tiện lập bàn thờ vì nó là một yếu tố tâm linh linh thiêng.
  • Để lập bàn thờ, tân gia cần xem giờ lành tháng tốt để dời bàn thờ và lư hương cũ qua bàn thờ mới.
  • Tại bàn thờ, gia chủ không nên đặt những đồ vật không dùng để cúng bái.
  • Phòng thờ gác lửng cần được thường xuyên lau dọn và và giữ gìn sạch sẽ. Đồng thời, gia chủ nên thắp nhang cúng bái hạn chế để bàn thờ lạnh lẽo.
  • Khi lau dọn nên dùng vải mềm để tránh làm xước vật dụng và lau từ trên xuống dưới. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tỉa bớt nhang cũ và để lại số lượng chân nhang lẻ.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng rằng các bạn đã biết cách bố trí phòng thờ gác lửng chuẩn phong thủy. Nếu các bạn còn bất cứ băn khoăn nào khác, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn chi tiết hơn.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Nhà cấp 4

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search