Mẫu bảng báo giá 2022 – Bảng báo giá mới nhất 2022 – HoaTieu.vn

Mẫu bảng báo giá 2022 là gì? Mẫu bảng báo giá gồm những nội dung nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bảng báo giá sẽ giúp khách hàng nắm được giá thành của sản phầm và có thể phần nào đánh giá cách làm việc và tính chuyên nghiệp của công ty. Bảng báo giá thông thường sẽ có thông tin của doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, dịch vụ; tên sản phẩm; đơn giá… Dưới đây là các mẫu bảng báo giá Excel, bảng báo giá bằng Tiếng Anh, bảng báo giá văn phòng phẩm… Mời các bạn tải về để tiện sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Bạn Đang Xem: Mẫu bảng báo giá 2022 – Bảng báo giá mới nhất 2022 – HoaTieu.vn

 • Mẫu bảng báo giá Excel

1. Định nghĩa mẫu bảng báo giá là gì?

Mẫu bảng báo giá là mẫu bảng báo giá được công ty lập ra để báo giá sản phẩm cho công ty, doanh nghiệp khác. Mẫu bảng báo giá nêu rõ số lượng sản phẩm, tên sản phẩm, giá thành, đơn vị tính…

Ngoài ra, báo giá hay mẫu báo giá là một tài liệu quan trọng được sử dụng trong kinh doanh, cũng có thể chứa bản phân tích công việc bạn sẽ làm cho khách hàng của mình. Khách hàng khi quan tâm tới một sản phẩm bất kỳ tức là họ đang quan tâm tới 2 khía cạnh: một là chất lượng sản phẩm, hình dáng, màu sắc, chất liệu; hai là giá thành của sản phẩm đó. Tùy trường hợp và đối tượng khách hàng, một số ưu tiên về chất lượng, mẫu mã hơn giá thành, một số khách hàng lại quan tâm giá thành hơn.

Bên cạnh đó, bảng báo giá còn là căn cứ thỏa thuận về giá cả trong hợp đồng mua bán hàng hóa. Do vậy, về tương quan, bảng báo giá và bảng giới thiệu thông tin sản phẩm là 2 yếu tố đều có vai trò quan trọng ngang nhau trong hoạt động mua bán hàng hóa.

Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu bảng báo giá tại đây.

2. Vai trò của việc báo giá với doanh nghiệp

Trong thời buổi kinh tế thị trường nhiều sự cạnh tranh gay gắt thì việc doanh nghiệp có thể giữ chân khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Đối với người tiêu dùng chất lượng tốt, giá cả phải chăng luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Vì vậy, sự chuyên nghiệp trong cung cách đón tiếp, phục vụ khách hàng sẽ là điều giúp công ty ghi điểm.

Vì vậy, việc đưa bảng báo giá đến khách hàng trong quá trình trao đổi, tư vấn là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nó thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty, cũng đồng thời là một cách quảng bá sản phẩm cùng sự uy tín của doanh nghiệp.

3. Một số bảng báo giá thường gặp

 • Mẫu bảng giá thiết bị điện
 • Mẫu bảng giá chống thấm
 • Bảng báo giá vật liệu xây dựng
 • Bảng báo giá thi công xây dựng
 • Bảng báo giá in ấn
 • Bảng báo giá văn phòng phẩm
 • Bảng báo giá chống dột
 • Bảng báo giá may đồng phục
 • Bảng báo giá sắt thép
 • Mẫu báo giá sơn nhà
 • Mẫu báo nội thất
 • Mẫu báo ống nước
 • Mẫu báo vật tư inox
 • Mẫu báo sửa chữa nhà
 • Mẫu báo cách âm

4. Nội dung bảng báo giá

Nội dung cơ bản của mẫu báo giá thông dụng gồm:

Phần đầu bảng báo giá

 • Tên Công ty/tổ chức
 • Địa điểm
 • Số điện thoại
 • Mã số thuế
 • Website
 • Logo/ biểu tượng Công ty/ tổ chức

Phần nội dung bảng báo giá

 • Tên văn bản: Bảng báo giá
 • Ngày
 • Kính gửi: Tên khách hàng- thông tin liên hệ
 • Lời mở đầu bảng báo giá
 • Bảng báo giá: Số thứ tự, Tên sản phẩm, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền, Ghi chú

Phần cuối bảng báo giá

 • Những ghi chú và thông tin khác của bảng báo giá, vấn đề đặt hàng, giao hàng nếu có.

5. Mẫu bảng báo giá vật tư 2022

6. Mẫu bảng báo giá

Mẫu bảng báo giáBảng báo giá mới nhất 2022

Nội dung cơ bản của mẫu bảng báo giá như sau:

7. Mẫu bảng báo giá thi công xây dựng

7.1. Mẫu bảng báo giá thi công xây dựng số 1

7.2. Mẫu bảng báo giá thi công xây dựng số 2

Xem Thêm : Tháng 11 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Nội dung cơ bản của mẫu bảng báo giá thi công xây dựng như sau:

8. Mẫu bảng báo giá Tiếng Anh thông dụng

9. Mẫu bảng báo giá Excel dễ sử dụng

Các bạn ấn Tải về để tải mẫu bảng giá Excel về sử dụng trực tiếp. Nội dung cơ bản của bản Excel bảng báo giá mới như sau:

Mẫu bảng báo giá excelBảng báo giá Excel thông dụng

10. Mẫu bảng báo giá văn phòng phẩm

STTTên sản phẩmQuy cáchĐơn vị tínhĐơn giá (VNĐ)Giấy photo, giấy in liên tục1Giấy bãi bằng vàng1ram/xấpRam41.0002Giấy bãi bằng trắng1ram/xấpRam41.0003Giấy Excell A4 701ram/xấpRam46.0004Giấy Excell A5 701ram/xấpRam24,5005Giấy Excell A4 801ram/xấpRam53.0006Giấy Excell A5 801ram/xấpRam28.5007

Giấy A+ Plus 70 A4

5ram/thùngRam53.5008Giấy IK Plus 70 A45ram/thùngRam56.5009Giấy Supreme 70 A35ram/thùngRam120.00010Giấy Supreme 70 A45ram/thùngRam57.50011Giấy Paper one 70 A45ram/thùngRam59.00012Giấy Paper one 80 A45ram/thùngRam68.50013Giấy Paper one 70 A35ram/thùngRam00.00014Giấy Paper one 80 A35ram/thùngRam140.00015Giấy Double A 70 A45ram/thùngRam54.00016Giấy Double A 80 A45ram/thùngRam72.00017Giấy Double A 80 A35ram/thùngRam148.00018Giấy fort màu 70 A45ram/thùngRam65.00019Giấy fort màu 80 A45ram/thùngRam75.00020Giấy fort ĐL 100 A45ram/thùngRam90.00021Giấy fort ĐL 120 A45ram/thùngRam104.00022Giấy in liên tục 1liên (210×279)Liên sơnRam159.00023Giấy in liên tục 2-5liên (210×279)Liên sơnRam297.000

11. Mẫu bảng báo giá thi công xây dựng

12. Cách lập bảng báo giá

Bảng báo giá sẽ do từng doanh nghiệp soạn thảo với những nội dung đặc thù khác nhau, nhưng nhìn chung đều sẽ có những điểm chung về hình thức và nội dung chính của bảng báo giá. Quý vị khi viết bảng báo giá có thể dựa theo hướng dẫn như sau:

+ Phần đầu tiên phải có thông tin của doanh nghiệp làm bảng báo giá bao gồm: tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email, mã số thuế, địa chỉ website, logo doanh nghiệp.

+ Về tiêu đề của bảng báo giá: Tên của bảng báo giá rất quan trọng, nó tùy thuộc vào từng ngành nghề, lĩnh vực mà có tên khác nhau. Ví dụ như bảng báo giá phí dịch vụ thành lập công ty, bảng báo giá văn phòng phẩm, bảng báo giá phụ tùng xe máy…

Phần tiêu đề này nên được viết to hơn so với những phần còn lại, được in đậm và rõ ràng ở ngay phần đầu của bảng báo giá. Và ở dưới tiêu đề thường sẽ để lời chào của doanh nghiệp đến khách hàng để tạo sự thân thiện.

+ Thông tin cụ thể về hàng hóa, dịch vụ: Đây là nội dung chính của bảng báo giá và cũng là nội dung mà khách hàng quan tâm nhất. Vì thế, những thông tin về hàng hóa, dịch vụ là phần thông tin phải ngắn gọn, càng rõ ràng càng tốt; thông tin phải bao gồm tên của hàng hóa dịch vụ, loại hàng hóa dịch vụ, số lượng hàng, đơn giá, đơn vị tính, thành tiền, ghi chú.

+ Thông tin về vấn đề thanh toán và giao hàng: Nội dung này cũng rất quan trọng, bởi sau khi nhận báo giá khách hàng sẽ quan tâm đến vấn đề thanh toán và nhận hàng. Mỗi một doanh nghiệp sẽ có những quy định riêng về vấn đề này, vì vậy việc cung cấp thông tin thật đầy đủ về cách thức thanh toán, thời điểm thanh toán và thời điểm giao hàng là không thể thiếu. Ví dụ:

Thanh toán: tiền mặt/ chuyển khoản, có thể trả trước hoặc trả sau, thanh toán toàn bộ tiền hàng hay thanh toán một phần, thời gian thanh toán.

+ Thông tin về giao hàng: Chiết khấu, phí vận chuyển, đơn vị vận chuyển.

Xem Thêm : Top 99 cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh trong nhà

+ Xác nhận của doanh nghiệp: Đây là phần kết của bảng báo giá, phần xác nhận này sẽ có chữ ký của giám đốc doanh nghiệp và kèm theo đóng dấu của doanh nghiệp để tạo được niềm tin và sự tín nhiệm đối với khách hàng.

13. Lưu ý khi gửi bảng báo giá cho khách hàng

Hầu hết, hiện nay các công ty, doanh nghiệp đều chuyển đổi hình thức làm việc qua trực tuyến, việc trao đổi các thông tin tới một bên khác mà không phải di chuyển trực tiếp tới địa chỉ bất kỳ. Các phương thức liên lạc trực tuyến được sử dụng phổ biến như zalo, facebook, email, viber,….

Qua trao đổi thông tin với khách hàng online, việc gửi báo giá sẽ được thực hiện gửi qua hình thức file mềm hoặc ảnh,…. Vậy có những lưu ý gì khi gửi bảng báo giá cho khách hàng?

Khi gửi tài liệu không nên gửi file Excel cho khách hàng mà nên gửi file PDF. Cách tạo một file PDF đã được hỗ trợ sẵn trong ứng dụng Excel.

Ngoài ra, bạn đọc cũng cần lưu ý những thông tin cơ bản nhưng rất quan trọng mà nhiều người thường sơ suất khi thực hiện gửi báo giá cho khách hàng.

– Một số định dạng mẫu báo giá

Báo giá có thể được thiết kế trên file word. Báo giá bằng file Excel.Báo giá bằng hình ảnh. Báo giá bằng file html được thiết kế sẵn.

– Công dụng của file báo giá mẫu

+ Giúp việc vận hành, làm báo giá gửi đến người dùng một cách nhanh chóng.

+ Tiết kiệm thời gian, thay vì bạn phải làm nhiều lần. Thì với mẫu báo giá có sẵn bạn có thể dùng chung cho các khách hàng khác.

+ File báo giá còn được xem như cách tiếp cận, PR Marketing đến khách hàng.

– Mẫu báo giá cơ bản nhưng đầy đủ thông tin

– Các thông tin bắt buộc bao gồm:

 • BẢNG BÁO GIÁ SẢN PHẨM DỊCH VỤ
 • Kính gửi: Quý khách hàng, công ty……………………………………
 • Công ty ………………………………….. xin trân trọng báo giá ……………………. như sau:(Bằng chữ: ………………………………………. đồng)
 • Lưu ý: Đơn giá chưa bao gồm thuế VAT
 • Thông tin liên hệ: Mr … Di động …. Email ………
 • Trân trọng kính chào!

Trên đây, Hoatieu.vn đã gửi tới các bạn Mẫu bảng báo giá cùng hướng dẫn cách viết chi tiết để các bạn tham khảo.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.

 • Mẫu báo giá sản phẩm phí dịch vụ – Tiếng Anh
 • Mẫu yêu cầu báo giá – Tiếng Anh
 • Mẫu báo giá sản phẩm/dịch vụ bằng tiếng Anh

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Phong thủy