Bạn nên cắt tóc định kỳ bao lâu một lần? – Những điều cần biết

Tóc dài

Nếu bạn để tóc dài, nhiều tháng trôi qua mà không cắt tỉa thì tóc dễ xơ rối và chẻ ngọn. Tóc dài thường dễ gãy rụng hơn nên khiến phần đuôi tóc mỏng hơn. Cắt tóc theo định kỳ từ 8-12 tuần một lần sẽ giúp tóc luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Vì vậy, hãy chú ý đến mái tóc của bạn để xem thời điểm thích hợp để cắt tỉa.

Tóc mái

Để duy trì độ dài của tóc mái, ta cần phải cắt tỉa khoảng 2 đến 3 tuần một lần. Nếu có thời gian chăm sóc tóc thì cứ 10 phút vào buổi sáng hãy dành thời gian để tạo kiểu tóc, bạn chỉ cần dành phần lớn thời gian đó cho tóc mái chứ không tập trung nhiều vào phần còn lại của tóc.

Trong thời gian cách ly xã hội, mọi người có xu hướng tự cắt mái, tuy nhiên việc bạn dùng kéo quá mạnh, không có kỹ năng cầm kéo nên tóc mái không đồng đều. Hãy đầu tư thời gian và một cặp kéo tạo kiểu nếu muốn thử tự cắt tóc mái.

Duy trì cắt tóc theo chiều ngang

cắt tóc định kỳ

Tóc dày

Những người có mái tóc dày thường có thể mất vài tháng mà không cần đến tiệm. Nhưng mặt khác, những người có mái tóc dày đều biết rằng tóc có thể trở nên thiếu cân đối như thế nào nếu không được chăm sóc thường xuyên.

Tóc mỏng

Những loại tóc mỏng hơn có thể thấy kiểu tóc mờ nhạt sau một vài tháng.

Tóc thô

Cũng giống như những loại tóc dày, những người có mái tóc thô thường có thể trì hoãn việc cắt tỉa trong nhiều tháng.

Duy trì tóc cắt theo loại tóc

Tóc gợn sóng

Với loại tóc gợn sóng, thời gian cắt trung bình từ 10 đến 12 tuần một lần.

Tóc xoăn

Tóc xoăn có thể đợi lâu hơn vì ngay cả khi tóc mọc lên, trông nó vẫn không khác khi tóc để bình thường. Đối với một số người, đặc biệt là những người muốn nuôi tóc mọc dài, hãy hạn chế cắt tóc hai lần một năm.

Biết tóc cần gì và kiên trì với nó là cách tốt nhất để giữ cho kiểu tóc luôn tươi mới như khi ở tiệm. Đồng thời, bạn đừng quên đầu tư vào các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp như các loại dầu dưỡng ẩm sâu và xịt bảo vệ nhiệt, giúp làm giảm hư tổn và khô tóc nhằm cho phép bạn kéo dài khoảng thời gian giữa những lần cắt tỉa.

Có một số người thường xuyên lên lịch làm tóc giống như một thói quen. Nhưng đối với một số người, họ thường chờ sáu tháng trôi qua, sau đó bắt đầu đi lựa chọn các salon để chọn kiểu rồi quyết định cắt tóc. Cắt tóc thường xuyên là hành động không chỉ giúp giữ kiểu tóc theo cách chúng ta thích mà còn giúp giữ nếp tóc ở trạng thái tốt nhất bằng cách loại bỏ những phần tóc chẻ ngọn có thể gây hư tổn. Vì vậy, còn chần chờ gì nữa mà không lên lịch cắt tóc ngay bây giờ?