Skip links

Báo giá xây nhà 3 tầng 20m2 theo đơn giá tháng 6/2021 – Homemy

Tính toán giá xây nhà 3 tầng 20m2 là câu hỏi cần được giải đáp nếu bạn có ý định xây dựng một căn nhà 3 tầng với diện tích đất nền là 20m2. Tính toán chi phí trước giúp bạn chuẩn bị các nguồn lực cần thiết cũng như tránh việc chi phí phát sinh quá lớn. Hãy cùng Homemy tìm hiểu cách tính toán chi phí xây dựng căn nhà 3 tầng với đất nền 20m2 của bạn ở bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

 • Chuyên gia chia sẻ cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất
 • Tốn bao nhiêu tiền để mở một cơ sở karaoke?
 • Chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng 2022 hết bao nhiêu tiền?
 • Bảng chi tiết chi phí xây nhà cấp 4 từng hạng mục năm 2022
 • Cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4

1. Giá xây nhà 3 tầng 20m2 bao nhiêu

"<yoastmark

Bạn Đang Xem: Báo giá xây nhà 3 tầng 20m2 theo đơn giá tháng 6/2021 – Homemy

Xác định giá xây nhà 3 tầng 20m2 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không phải bất cứ căn nhà 3 tầng với đất nền 20m2 đều có chi phí xây dựng giống nhau. Chúng có sự khác nhau trong phong cách thiết kế, bản vẽ xây dựng, chi phí nhân công và vật liệu ở từng khu vực,… Dưới đây là các tính toán chi phí xây dựng phổ biến bạn có thể tham khảo.

1.1 Tính toán diện tích nhà 3 tầng 20m2

Tính toán diện xây dựng căn nhà là bước đầu tiên để tính toán giá xây nhà 3 tầng 20m2. Mỗi căn nhà sẽ có phong cách thiết kế, các chi tiết trong bản thiết kế khác nhau nên chi phí cũng sẽ khác nhau. Nhìn chung, có cách tính diện tích cần xây phổ biến dưới đây rất hay được sử dụng.

Diện tích xây dựng nhà = Diện tích sàn sử dụng+ Phần diện tích khác ( móng, mái, sân, tầng hầm,…)

Diện tích sàn sử dụng là tổng diện tích phần sàn nhà ở các tầng (thường được tính = 100% diện tích đất nền). Với phần diện tích khác là những chi tiết khác như phần móng nhà, mái, sân vườn, tàng hầm sẽ được tính toán như sau.

 • Móng nhà : Được tính bằng 30% – 70% diện tích sàn.
 • Mái : Được tính bằng 30% – 70% diện tích sàn.
 • Sân và tầng hầm: Tùy theo yêu cầu của gia chủ

1.2 Đơn giá xây nhà 3 tầng 20m2

Những mẫu nhà 3 tầng dạng hộp thế này rất hợp với diện tích đất nền nhỏ
Những mẫu nhà 3 tầng dạng hộp thế này rất hợp với diện tích đất nền nhỏ

Xem Thêm : Giá Xây Nhà Theo m2 2022 –

Đơn giá xây dựng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có phương án xây dựng mà bạn sử dụng. Hiện tại đang có 2 phương án thi công mà bạn có thể lựa chọn. Phương án đầu tiên là thuê nhân công xây dựng và tự mình lựa chọn, thu mua vật liệu xây dựng. Một phương án khác phổ biến hơn là lựa chọn đơn vị thi công trọn gói. Mức giá phổ biến cho bạn tham khảo:

 • Giá thuê nhân công xây dựng: 1.200.000 đồng đến 1.700.000 đồng/m2.
 • Đơn giá thi công phần thô bao gồm nhân công và vật liệu: 3.500.000 đồng đến 5.500.000 đồng/m2.

Phương án thi công trọn gói thường được ưa chuộng hơn bởi những ưu điểm của chúng. Lựa chọn gói thi công này thì nhà thầu sẽ chịu trách nhiện cho cả phần thiết kế, thi công và hoàn thiện căn nhà của bạn. Đây là phương án phù hợp với những người bận rộn với công việc bản thân và không có kinh nghiệm xây nhà.

 • Đơn giá thi công trọn gói hoàn thiện căn nhà: 5.500.000 đồng đến 7.500.000 đồng/m2.

1.3 Tham khảo chi phí xây nhà 3 tầng 20m2

Sử dụng đơn giá ở trên nhân với diện tích xây dựng là bạn đã biết được chi phí khái quát để xây dựng căn nhà của mình. Tuy nhiên, để chi phí xây dựng sát với thực tế nhất, bạn cần tham khảo nhiều yếu tố khác và lập bảng dự trù kinh phí cẩn thận. Điều này giúp bạn tránh được chi phí phát sinh không mong muốn khi bắt đầu thi công.

Ví dụ, bạn càn xây dựng một căn nhà 3 tầng 20m2 với tổng diện tích xây dựng khoảng 100m2. Với đơn giá cho mỗi phương án như trên, giá xây nhà 3 tầng 20m2 cụ thể sẽ là:

 • Thi công phần thô và chi phí nhân công hoàn thiện: 100m2 x 3.500.000 = 350.000.000 đồng.
 • Thi công trọn gói hoàn thiện toàn bộ căn nhà: 100m2 x 5.500.000 = 550.000.000 đồng.

Như đã nói ở trên, chi phí này chỉ mang tính chất tham khảo. Chí này sẽ có chênh lệch và thay đổi khi đưa vào thực tế. Chẳng hạn như giá vật liệu và nhân công tại mỗi thời điểm không giống nhau, chi phí vận chuyển, chi phí phát sinh,…

2. Những điều cần lưu ý khi xây nhà 3 tầng 20m2

Diện tích đất nền hẹp vẫn có thể xây dựng được những căn nhà đẹp như thế này
Diện tích đất nền hẹp vẫn có thể xây dựng được những căn nhà đẹp như thế này

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá xây nhà 3 tầng 20m2. Một không gian chỉ rộng 20m2 đòi hỏi bạn phải có sự tính toán cẩn thận. Điều này giúp đảm bảo căn nhà không quá cầu kỳ và đầy đủ các chức năng cần thiết. Một vài lưu ý quan trọng mà bạn nên cân nhắc như:

2.1 Mục đích sử dụng

Xem Thêm : Đơn giá xây tường rào bằng gạch Block mới nhất

Bạn phải cân nhắc đến mục đích sử dụng căn nhà để tận dụng đối đa diện tích mà bạn có. Xác định số lượng người trong gia đình từ đó đưa ra kế hoạch xây bao nhiêu phòng, không gian mỗi tầng sắp xếp ra sao, đặt ở vị trí nào,..

Hơn nữa, với diện tích nhà khiêm tốn, bạn nên cân nhắc xây dựng không gian mở. Hạn chế vách ngăn giữa các không gian phòng mà nên sử dụng rèm che. Chúng sẽ giúp căn nhà bạn trông rộng rãi hơn.

2.2 Lựa chọn tông màu sáng

Tông màu sáng là sự lựa chọn đúng đắn cho không gian chật hẹp. Các gam màu sáng bạn có thể cân nhắc lựa chọn là trắng, kem, be, xanh nhạt,… Bố trí nhiều cửa sổ cũng sẽ mang lại nhiều ánh sáng cho căn phòng. Biến ngôi nhà bạn trở nên tràn đầy sức sống và thoáng đãng hơn.

Hạn chế sử dụng màu tối để tránh khiến không gian vốn đã khiêm tốn trở nên bí bách và chật hẹp. Điều này cũng nên áp dụng với đồ nội thất trong nhà

2.3 Sử dụng đồ nội thất thông minh nhỏ gọn

Những món đồ nội thất nội thất thông minh, nhỏ gọn và đa chức năng là lựa chọn hợp lý cho căn nhà của bạn. Những món đồ giúp tận dụng tốt góc chết căn nhà cũng nên được cân nhắc sử dụng. Chúng sẽ giúp tận dụng mọi không gian trống trong nhà mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Một vài ví dụ như: sofa chữ L để tận dụng góc tường, giường ngủ kết hợp tủ chứa đồ,….

3. Những mẫu nhà 3 tầng 20m2 đẹp

Mẫu nhà 3 tầng với phần bên ngoài lấy ý tưởng từ những thùng hàng container
Mẫu nhà 3 tầng với phần bên ngoài lấy ý tưởng từ những thùng hàng container
Nhà 3 tầng với tầng thượng được chừa một khoảng sân nhỏ để trồng cây
Nhà 3 tầng với tầng thượng được chừa một khoảng sân nhỏ để trồng cây
Thiết kế nhà 3 tầng không gian mở cho những mẫu đất có diện tích nhỏ
Thiết kế nhà 3 tầng không gian mở cho những mẫu đất có diện tích nhỏ

Phía trên là bài viết giúp bạn tính toán giá xây nhà 3 tầng 20m2. Mong bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin để có kế hoạch dự trù chi phí xây nhà cần thiết. Những lưu ý ở ngay bên dưới cũng là những lời khuyên hữu ích để bạn thiết kế căn nhà mình. Và hãy theo dõi Homemy thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thiết kế và thi công nội thất mới nhất.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Chi phí

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search