7 Mẫu Mặt Bằng Biệt Thự Hiện Đại Không Thể Bỏ Qua

Nguyên tắc thiết kế mặt bằng nhà biệt thự theo phong cách hiện đại

Mặt bằng biệt thự hiện đại cũng giống như nhiều mẫu thiết kế, bản vẽ mặt bằng của những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc khác. Tuy nhiên, bản thiết kế biệt thự hiện đại có một số điểm đặc trưng vì bố cục khác nhau.

Tuy nhiên, vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc thiết kế mặt bằng nhà ở chung, có thể bao gồm 2 yếu tố chính là sự lưu thông và yêu cầu của gia chủ.

Bạn Đang Xem: 7 Mẫu Mặt Bằng Biệt Thự Hiện Đại Không Thể Bỏ Qua

– Thứ nhất: Sự lưu thông:

Khi bố trí mặt bằng công năng trong bản vẽ thiết kế biệt thự thì không gian đi lại đóng vai trò rất quan trọng. Đây là yếu tố quyết định đến tính tiện nghi, thoải mái trong sinh hoạt thường ngày của các thành viên.

Xem Thêm : Hồ sơ bản vẽ mẫu nhà 2 tầng 95m2 chỉ với 1,2 tỷ – 20952

Không gian giao thông trong nhà phải đảm bảo được sự lưu thông. Trong đó gồm lưu thông thuận tiện theo phương ngang và phương dọc. Sự lưu thông từ cửa vào đến sân vườn, theo phương ngang qua toàn bộ không gian các phòng sinh hoạt.

Mặt bằng biệt thự hiện đại

Lưu thông theo chiều dọc thể hiện ở cầu thang thông tầng (đối với các thiết kế nhà 2 tầng trở lên) là rất cần thiết. Cầu thang có thể đặt trong hoặc ngoài nhà sao cho thuận tiện di chuyển, đáp ứng chủ ý thiết kế của từng gia đình.

– Thứ hai: Thiết kế mặt bằng tổng thể biệt thự hiện đại phù hợp nhu cầu của gia chủ. Khi chuẩn bị thiết kế, yêu cầu của gia chủ luôn được đặt lên hàng đầu. Yêu cầu sử dụng của gia chủ thường dựa vào thực tế số lượng thành viên và sở thích, thói quen sinh hoạt của từng gia đình.

Khó khăn thường gặp khi chuẩn bị thiết kế mặt bằng nhà biệt thự

Xem Thêm : Bảng kích thước và bản vẽ thiết kế ví da chuẩn

– Chủ nhà luôn muốn số lượng phòng ốc và không gian rộng rãi tối đa mà chưa tính diện tích thực tế không đáp ứng được. Ví dụ mặt bằng biệt thự 100m2 thì chủ nhà đều tính diện tích các phòng cộng lại như: 1 phòng khách 20m2, 2 phòng ngủ 40m2 và 1 phòng bếp 20m2. Cách tính này thường xảy ra và khi xây dựng, chủ nhà mới vỡ lẽ vì chưa tính diện tích các khoản giao thông, ban công, đi lại…

– Vị trí các phòng bố trí không hợp lý. Việc sắp xếp các phòng chức năng trong bản vẽ mặt bằng không hề đơn giản. Do thiếu kinh nghiệm thực tế mà nhiều gia đình để các phòng ở vị trí không thích hợp, dẫn đến những thói quen sinh hoạt không được tiện nghi.

– Làm sao để bố trí công năng sử dụng hài hòa với kiến trúc: Điều này lại càng khó khi thiết kế mặt bằng tổng thể biệt thự. Kiến trúc hiện đại yêu cầu các mảng miếng, hình khối rõ ràng, nhưng phải đảm bảo tính kết nối chặt chẽ.

=> Như vậy, để có được mẫu thiết kế mặt bằng biệt thự đẹp hiện đại và phù hợp, Anh Chị phải lưu ý rất nhiều yếu tố. Nếu chưa thực sự có kinh nghiệm, hãy tìm đến một đơn vị đóng vai trò là một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, tận tâm. Chuyên gia này sẽ giúp Anh Chị hoàn thiện những ý tưởng độc đáo cho không gian sống, tổ ấm tương lai của mình theo cách đẹp ấn tượng và khoa học nhất.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Bản vẽ