Bạn đã biết: 7 phương pháp phân loại ghế sofa đẹp?

Ghế sofa được phân loại theo nhiều yếu tố khác nhau và quyết định đến sự hình thành và phát triển của từng dòng sofa. Mỗi sản phẩm sofa đẹp có những nhóm riêng với đặc điểm nổi bật chung.

Việc phân loại ghế sofa dựa theo nhiều yếu tố trong đó có thể kể đến 7 cách phân loại ghế sofa như sau.

1. Dựa vào thiết kế chất liệu bọc

Ghế sofa được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau đem lại những hiệu qua và vẻ đẹp riêng. Trên thị trường hiện nay, chất liệu bọc chủ yếu có chất liệu da và chất liệu vải. Trong đó chất liệu da bao gồm sofa da thật và sofa giả da. Còn chất liệu vải thông thường và vải nỉ là khác phổ biến.

Sofa da đẹp, giá sofa da cao cấp khá cao

2. Dựa vào kiểu dáng

Kiểu dáng sofa có 4 dáng chủ yếu là dáng sofa văng, sofa góc, sofa đơn và sofa giường thông minh. Tùy vào từng dáng có những kiểu riêng ví dụ sofa góc chữ L, chữ U hoặc sofa văng dài, văng đôi, văng đơn, sofa kéo ra thành giường hay sofa ngả xuống thành giường…

Sofa giường thông minh, ban sofa giuong tai ha noi 

3. Dựa vào giá cả

Vẫn có sự phân biệt giá cả giữa các sản phẩm sofa tạo nên dòng sofa giá rẻ, sofa tầm trung và sofa cao cấp. Với mỗi mức giá khác nhau chất liệu cũng như thiết kế sẽ có những điểm riêng. Bàn ghế sofa giá rẻ tại hà nội và sofa cao cấp đều xuất hiện nhiều thiết kế.

4. Dựa vào không gian sử dụng

Mỗi không gian nội thất sử dụng có những yêu cầu riêng về ghế sofa. Vì thế, ghế sofa cũng được phân loại theo mỗi không gian ví dụ: sofa phòng khách, sofa phòng ngủ, sofa văn phòng, sofa karaoke, sofa nhà hàng, sofa khách sạn…

5. Dựa vào địa chỉ sản xuất sofa

Sofa có thể được phân loại thành sofa nhập khẩu – dòng ghế sofa được nhập nguyên chiếc và sản xuất gia công tại nước ngoài và sofa nội địa – được sản xuất trong nước. Sofa nhập khẩu thường hướng đến sofa da thật, sofa cao cấp và có mức giá cao, còn sofa nội địa sản xuất trong nước dễ dàng đặt hàng và đa dạng kiểu dáng chất liệu hay giá cả hơn.

6. Dựa vào phong cách thiết kế

Có nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau và tạo nên phong cách riêng cho đồ dùng nội thất và sofa cũng không ngoại lệ. Sofa mang nhiều phong cách khác nhau nhưng hiện nay phổ biến nhất là sofa cổ điển và sofa hiện đại. Hai phong cách sofa này có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều phong cách thiết kế nội thất khác.

Sofa cổ điển

7. Dòng ghế sofa có khung

Thiết kế sofa mây

Với một dòng sofa riêng có khung ngoài với nhiều chất liệu khác nhau và sử dụng đệm da hay đệm vải. Đó là dòng ghế sofa gỗ hiện đại với khung bằng gỗ, sofa mây hay sofa tre với khung mây đan, tre đan…

==== >>>>> 4 điều cần làm để giữ sofa được bền lâu?

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức