Skip links

Bạn đã biết 10+ hacker mũ đen là gì hay nhất bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về hacker mũ đen là gì được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm

 • 2 cách làm cá mú hấp bún tàu thơm ngon khó cưỡng đãi cả nhà
 • Hướng dẫn cách làm bóng rổ bằng giấy đơn giản nhất!
 • List 10+ những câu nói khiến chàng yêu bạn nhiều hơn hay nhất
 • Danh sách 20+ các bộ phận trong khách sạn hot nhất bạn cần biết
 • Hướng dẫn cách làm dưa leo ngâm tương để dành ăn cả tháng vẫn ngon

Máy tính và Internet đã thay đổi môi trường làm việc của thế giới ngoài sức tưởng tượng. Máy tính chiếm một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, tất cả dữ liệu của chúng ta đã được chuyển từ hồ sơ và sổ sách sang máy tính. Giúp cho việc nhập liệu, lưu trữ và quản lý trở nên đơn giản và nhanh chóng, nhưng bên cạnh đó nó cũng làm tăng khả năng bị đánh cắp dữ liệu, đó là một thách thức lớn đối với chúng ta.

a. HACKER LÀ AI

Những người liên quan đến các cuộc tấn công đánh cắp dữ liệu hoặc làm hại hệ thống với những mục đích sai trái được gọi là các hacker – tin tặc. Có nhiều loại tin tặc khác nhau nhưng không phải tin tặc nào cũng là những kẻ xấu. Hãy cùng xem có bao nhiêu loại tin tặc cũng như các loại tấn công và kỹ thuật của tin tặc.

b. Các loại hacker

White hat hackers – hacker mũ trắng

Hacker mũ trắng là những chuyên gia có chuyên môn về an ninh mạng. Họ được ủy quyền và có các chứng nhận để hack hệ thống. Những tin tặc Mũ trắng này làm việc cho các chính phủ hoặc tổ chức bằng cách xâm nhập vào hệ thống. Họ hack hệ thống từ những kẽ hở trong an ninh mạng của tổ chức. Việc hack này được thực hiện để kiểm tra mức độ an ninh mạng trong tổ chức của họ. Bằng cách đó, họ xác định được các điểm yếu và khắc phục chúng để tránh các cuộc tấn công từ các nguồn bên ngoài. Tin tặc mũ trắng làm việc theo các quy tắc và quy định do chính phủ đặt ra. Tin tặc mũ trắng còn được gọi là tin tặc có đạo đức.

Mục tiêu của các loại tin tặc này là giúp các doanh nghiệp và mong muốn phát hiện ra các lỗ hổng trong bảo mật của mạng. Họ nhằm mục đích bảo vệ và hỗ trợ các công ty trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa trên không gian mạng. Họ giúp các doanh nghiệp tạo ra các biện pháp phòng thủ, phát hiện các lỗ hổng và giải quyết chúng trước khi các tội phạm mạng khác có thể tìm thấy và khai thác các lỗ hỗng bảo mật.

Black hat hackers – hacker mũ đen

Các hacker mũ đen cũng là những chuyên gia máy tính nhưng lại sử dụng sự hiểu biết với ý đồ sai lầm, sai trái. Họ tấn công các hệ thống của người khác chiếm quyền truy cập vào các hệ thống mà họ không được phép truy cập. Khi đã xâm nhập được, họ có thể đánh cắp dữ liệu hoặc phá hủy hệ thống. Các phương pháp hack mà các loại tin tặc này sử dụng tùy thuộc vào năng lực và kiến thức hack của từng cá nhân. Những việc làm của họ được coi như những hành vi vi phạm pháp luật và là một loại tội phạm mạng nguy hiểm. Những tổn thất mà hacker mũ đen gây ra có thể làm tê liệt nhiều dịch vụ cộng đồng quan trọng của một doanh nghiệp hay cả một quốc gia.

Xem thêm:: Top 7 sinh năm 1900 tuổi con gì hay nhất bạn cần biết

Để xâm nhập vào mạng của các tổ chức và lấy cắp dữ liệu ngân hàng, tiền hoặc thông tin nhạy cảm. Thông thường, họ sử dụng các nguồn tài nguyên bị đánh cắp để kiếm lợi cho bản thân, bán chúng trên thị trường chợ đen hoặc quấy rối công ty mục tiêu của họ. Hoặc chỉ đơn giản là muốn chứng tỏ cho mọi người họ là những cá nhân xuất chúng.

Grey hat hackers – hacker mũ xám

Hacker mũ xám nằm giữa hacker mũ đen và hacker mũ trắng. Họ không được các tổ chức doanh nghiệp uỷ quyền hay chứng nhận xâm nhập hệ thống như Hacker mũ trắng.Họ cũng không cố ý xâm nhập trái phép vào hệ thống để đánh cắp hay phá hoại hệ thống của người khác.

Sự khác biệt là họ không có ý định cướp của mọi người cũng như không muốn giúp đỡ mọi người cụ thể. Thay vào đó, họ thích sử dụng sự hiểu biết máy tính của mình để thử nghiệm với các hệ thống để tìm sơ hở, bẻ khóa phòng thủ và nói chung là tìm thấy trải nghiệm hack thú vị.

Script Kiddies

Có một sự thật là những kẻ có kiến thức nửa vời luôn rất nguy hiểm. Script Kiddies là loại hacker nghiệp dư trong lĩnh vực hack. Họ cố gắng hack hệ thống bằng các đoạn mã, hãy những công cụ có sẵn từ các hacker khác. Họ cố gắng hack hệ thống, mạng hoặc trang web. Mục đích đằng sau vụ hack chỉ là để thu hút sự chú ý từ đồng nghiệp của họ. Script Kiddies thường là những học viên trong ngành CNTT chưa có kiến thức đầy đủ về quy trình hack.

Một cuộc tấn công Kiddie Script điển hình là một cuộc tấn công DoS (Từ chối Dịch vụ) hoặc DDoS (Từ chối Dịch vụ Phân tán). Đơn giản là làm một địa chỉ IP bị ngập với quá nhiều lưu lượng truy cập quá mức cùng một lúc khiến nó bị sập. Ví dụ như một số trang web mua sắm vào ngày Black Friday. Quá nhiều người cùng truy cập sẽ làm cho những trang web này bi đứng, giật lag ngăn cản người khác sử dụng dịch vụ.

Green hat hackers

Họ là những người đang tìm hiểu các kỹ năng hack. Mục đích họ hơi khác với Script Kiddies, là phấn đấu và học hỏi để trở thành những tin tặc chính thức. Họ đang tìm kiếm cơ hội học hỏi từ những hacker có kinh nghiệm.

Blue hat hackers

Định nghĩa 1: Kẻ tìm kiếm báo thù

Xem thêm:: 15 loại gia vị Trung Quốc đặc trưng thường được dùng trong nấu ăn

Những tin tặc này không nhất thiết phải quan tâm đến tiền bạc hay danh vọng. Họ tấn công để trả thù cá nhân cho một sự khinh bỉ coi thường từ người khác, người sử dụng lao động, tổ chức hoặc chính phủ. Tin tặc mũ xanh sử dụng phần mềm độc hại và triển khai các cuộc tấn công mạng khác nhau vào máy chủ hay hệ thống mạng của kẻ thù để gây hại cho dữ liệu, trang web hoặc thiết bị của họ.

Đôi khi, họ sử dụng các kỹ thuật tấn công khác nhau để vượt qua cơ chế xác thực để truy cập trái phép vào các ứng dụng email hoặc hồ sơ mạng xã hội của mục tiêu. Điều này cho phép họ gửi email và đăng những tin nhắn không phù hợp từ những hồ sơ đó để trả thù.

Tham gia lừa đảo và đăng dữ liệu cá nhân và bí mật của kẻ thù của họ trên các kênh công khai để hủy hoại danh tiếng của họ. Đôi khi, nhân viên cũ xâm nhập vào máy chủ của công ty hoặc lấy cắp dữ liệu bí mật của khách hàng và công bố nó cho công chúng chỉ để làm tổn hại danh tiếng của người sử dụng lao động cũ của họ.

Định nghĩa 2: Chuyên gia bảo mật bên ngoài

Tin tặc mũ xanh là các chuyên gia bảo mật làm việc bên ngoài tổ chức. Các công ty thường mời họ kiểm tra phần mềm mới và tìm ra các lỗ hổng bảo mật trước khi phát hành nó. Đôi khi, các công ty tổ chức các hội nghị định kỳ cho các hacker mũ xanh để tìm ra lỗi trong các hệ thống trực tuyến quan trọng của họ.

Tin tặc mũ xanh thực hiện kiểm tra thâm nhập và triển khai các cuộc tấn công mạng khác nhau mà không gây ra thiệt hại. Microsoft thường tổ chức các hội nghị chỉ mời họ như vậy để kiểm tra các chương trình Windows của mình. Đó là lý do tại sao một số mũ xanh được gọi là tin tặc Microsoft mũ xanh.

Red Hat Hackers

Xem thêm:: Top 10+ dược sĩ thi khối nào hay nhất bạn cần biết

Red Hat Hackers hay còn được biết đến với tên Eagle-Eyed Hackers. Họ tương tự như các hacker mũ trắng cũng mong muốn cứu giúp người khác khỏi các hacker xấu. Nhưng họ lại làm việc một cách cực kì bất chấp không theo bất kì quy định nào ngay cả cách làm đó là hành vi bất hợp pháp.

Hacker mũ đỏ giống như là Robin Hood trong giới an ninh mạng, họ vi phạm pháp luật để thực thi công lý chính nghĩa. Khi phát hiện ra các hành vi xấu từ các Hacker mũ đen, hacker mũ đỏ sẽ dùng mọi biện pháp quyết liệt nhất để ngăn chặn và tấn công phá huỷ hệ thống máy tính của những kẻ xấu.

Tin tặc được Nhà nước / Quốc gia bảo trợ

Chính phủ chỉ định tin tặc này để lấy thông tin về các quốc gia khác. Họ sử dụng kiến thức của mình để thu thập thông tin bí mật từ các quốc gia khác nhằm chuẩn bị tốt cho bất kỳ nguy hiểm nào sắp tới đối với đất nước của họ. Những thông tin nhạy cảm giúp bạn luôn đứng đầu trong mọi tình huống nhưng cũng để tránh nguy hiểm sắp xảy ra. Họ chỉ báo cáo cho chính phủ của họ và được giữ kín bị mật về danh tính của họ giống như các mật vụ quốc gia.

Hacktivist

Những loại tin tặc này có ý định hack các trang web của chính phủ. Họ tự cho mình là những nhà hoạt động. Hacktivist có thể là một cá nhân hoặc một nhóm tin tặc vô danh với mục đích truy cập vào các trang web và mạng của chính phủ. Thu thập dữ liệu từ các tệp chính phủ truy cập được sử dụng cho lợi ích chính trị hoặc xã hội cá nhân, tuyên truyền hay kích động các cuộc phản động trên mạng xã hội.

Malicious insider or Whistleblower – Nội gián hay kẻ chỉ điểm

Những loại tin tặc này bao gồm những cá nhân làm việc trong một tổ chức có thể làm lộ thông tin bí mật của tổ chức. Mục đích đằng sau việc phơi bày có thể là một mối hận thù cá nhân với tổ chức hoặc cá nhân có thể đã thực hiện các hoạt động bất hợp pháp trong tổ chức hay bị mua chuộc bởi tổ chức thù địch.

Không thể phủ nhận máy tính và mạng máy tính đã đem đến cho chung ta một cuộc sống hiện đại số, sự tiện dụng và nhanh chóng của chung góp phần giúp chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề về lưu trữ và quản lý các dữ liệu thông tin cá nhân và khách hàng. Bên cạnh đó cũng tồn tại không ít các mối nguy hại trên không gian mạng từ các tin tặc. Mong rằng thông qua bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về các hacker và các mối nguy hiểm trên không gian mạng rộng lớn.

Top 11 hacker mũ đen là gì được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

BỎ TÚI CẨM NANG HỌC LÀM HACKER MŨ TRẮNG [2022]

 • Tác giả: niithanoi.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/12/2022
 • Đánh giá: 4.71 (391 vote)
 • Tóm tắt: Hacker mũ trắng là gì? … Một hacker mũ trắng là một người tấn công vào mạng máy tính để kiểm tra hoặc đánh giá tính bảo mật của nó, chứ không phải với mục đích …

Hacker Là Gì? Có Những Loại Hacker Nào? – IT Systems

Hacker Là Gì? Có Những Loại Hacker Nào? - IT Systems
 • Tác giả: itsystems.vn
 • Ngày đăng: 08/11/2022
 • Đánh giá: 4.45 (215 vote)
 • Tóm tắt: Black Hat (Hacker mũ đen) … Đây là những nhân vật bạn thường hay thấy xuất hiện trên các bản tin. Và họ chính là những người khiến cho cả thế …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn ngày nay mọi người không ai là không sử dụng nền tảng Internet để phục vụ cho mục đích làm việc, học tập, cũng như là nhu cầu giải trí,… Và bên cạnh đó có lẽ bạn cũng sẽ biết hoặc nghe qua cụm từ “Hacker”. Vậy Hacker là gì? Họ là ai và công …
Đọc chi tiết

Xem thêm:: Thịt dẻ sườn bò là gì? Dẻ sườn bò làm món gì ngon? – Digifood

Các loại Hacker phổ biến và những đặc điểm cơ bản nhất

Các loại Hacker phổ biến và những đặc điểm cơ bản nhất
 • Tác giả: funix.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/30/2022
 • Đánh giá: 4.34 (381 vote)
 • Tóm tắt: Hacker mũ đen là một trong các loại Hacker phổ biến nhất hiện nay có tên gọi khác là Crackers. Họ là những người chuyên đi bẻ khóa, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là những người không có chuyên môn nhưng biết dùng các đoạn mã có sẵn của người khác để để hack. Hiểu theo nghĩa đơn giản là những người có sự hiểu biết về hệ thống mạng, máy tính, bảo mật thông tin nhưng không chuyên sâu. Mục đích hack của họ …
Đọc chi tiết

Không phải tất cả hacker đều xấu

 • Tác giả: ictvietnam.vn
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 4.08 (419 vote)
 • Tóm tắt: Hacker mũ đen là loại hacker tồi tệ nhất, hoàn toàn không tốt. Một khi họ hack hệ thống của bạn, thiệt hại mà họ gây ra có thể là vô hạn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói đến “hacker” (tin tặc), mọi người thường nghĩ đến hình ảnh một kẻ xấu ngồi trong phòng tối, cố gắng đột nhập vào mạng máy tính. Nhưng không phải tất cả các hacker đều xấu. Có nhiều loại hacker khác nhau. Một số hacker không tốt, và một số không …
Đọc chi tiết

Cách trở thành hacker mũ đen

 • Tác giả: laptrinhcuocsong.com
 • Ngày đăng: 12/19/2021
 • Đánh giá: 3.81 (362 vote)
 • Tóm tắt: Dạy bạn làm hacker mũ đen đầy đủ các hướng dẫn dễ hiểu nhất. Các bài học đầu tiên cơ bản nhất để trở thành hacker mũ đen. Hacker mũ đen là những người thâm …

Xem thêm:: Cách lấy lại trái tim người yêu cũ nhanh chóng nhất

Hacker Mũ đen Là Gì – Vietvuevent

Hacker Mũ đen Là Gì - Vietvuevent
 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 3.71 (316 vote)
 • Tóm tắt: Black Hat là các hacker mũ đen, họ còn được gọi với cái tên không mấy thân thiện là “Cracker” – kẻ bẻ khóa. Hacker mũ đen là những hacker xấu, họ luôn truy cập …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể nói hacker mũ đỏ chính là “thiên thần” trong giới hacker. Họ là những hacker tốt như các White Hat vậy. Các hacker mũ đỏ thậm chí còn được đánh giá cao hơn hacker mũ trắng. Lý do là vì khi gặp hacker nguy hiểm, họ sẽ tắt máy tính đi, upload 1 …
Đọc chi tiết

Hacker là gì? Có phải tất cả các hacker đều xấu?

 • Tác giả: bizflycloud.vn
 • Ngày đăng: 06/28/2022
 • Đánh giá: 3.41 (521 vote)
 • Tóm tắt: Hacker mũ đen hay blackhat/cracker là những người trái ngược hoàn toàn với hacker mũ trắng. Họ tìm cách xâm nhập vào các hệ thống mạng máy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những công việc chủ yếu của hacker thường bao gồm các hoạt động lập trình, quản trị hệ thống và bảo mật. Hacker có thể là một cá nhân đơn lẻ hoặc cả một tổ chức, có khả năng ngăn chặn an ninh để truy cập dữ liệu trái phép. Để có thể làm được điều …
Đọc chi tiết

Trường Cao đẳng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Sài Gòn
 • Tác giả: caodangsaigon.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/17/2022
 • Đánh giá: 3.32 (379 vote)
 • Tóm tắt: Một trong những điểm khác biệt cơ bản giữa hacker mũ trắng và hacker mũ đen là hacker mũ trắng được phép truy cập vào hệ thống để hack, ngược lại hacker mũ đen …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy cụ thể, hacker mũ trắng là gì? Trước tiên phải khẳng định rằng, hacker mũ trắng là những người đứng về chính nghĩa, đối lập hoàn toàn với hacker mũ đen. Hacker mũ trắng là những chuyên gia an ninh mạng có kinh nghiệm và chuyên môn chẳng kém gì …
Đọc chi tiết

Xem thêm:: List 10+ asmr là gì tốt nhất hiện nay

HACKER mũ trắng là gì ? Những trang bị cần thiết để trở thành chuyên gia bảo mật

 • Tác giả: viblo.asia
 • Ngày đăng: 05/11/2022
 • Đánh giá: 3.12 (418 vote)
 • Tóm tắt: Một hacker mũ trắng là người trực tiếp tấn công hệ thống với mục đích kiểm tra tính bảo mật của nó, hành động này không có mục đích phá hoại hoặc đánh cắp dữ …

Ngoài hacker mũ trắng và hacker mũ đen, giới hacker còn những màu mũ nào nữa? Có công việc chân chính nào dành cho họ không?

Ngoài hacker mũ trắng và hacker mũ đen, giới hacker còn những màu mũ nào nữa? Có công việc chân chính nào dành cho họ không?
 • Tác giả: quantrimang.com
 • Ngày đăng: 08/23/2022
 • Đánh giá: 2.88 (169 vote)
 • Tóm tắt: 5. Black Hat (Hacker mũ đen) … Còn được biết đến như các Cracker, đây là những nhân vật bạn thường nghe thấy trên các bản tin. Họ chính là những kẻ đã khiến cả …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở vị trí này, bạn có thể sử dụng những kiến thức nâng cao của mình về phần mềm độc hại, virus, tấn công DoS, DDoS và những mối đe dọa trực tuyến khác để bảo vệ tổ chức chống lại tội phạm trực tuyến. Bên cạnh đó, bạn có thể giúp công ty xây dựng, duy …
Đọc chi tiết

Bạn biết bao nhiêu về hacker mũ trắng, mũ xám và hacker mũ đen?

Bạn biết bao nhiêu về hacker mũ trắng, mũ xám và hacker mũ đen?
 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 01/07/2022
 • Đánh giá: 2.76 (55 vote)
 • Tóm tắt: Những loại hacker này vốn không nguy hiểm. Mục đích của họ chủ yếu là tìm kiếm thứ gì đó mà họ khám phá ra. Thường thì các hacker mũ xám sẽ không khai thác các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những loại hacker này vốn không nguy hiểm. Mục đích của họ chủ yếu là tìm kiếm thứ gì đó mà họ khám phá ra. Thường thì các hacker mũ xám sẽ không khai thác các lỗ hổng đã được tìm thấy. Tuy nhiên, dạng thức hack kiểu này vẫn được coi là bất hợp pháp …
Đọc chi tiết

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search