Skip links

5 Bước rửa mặt cho trẻ mầm non đúng cách, nhẹ nhàng

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Cách rửa mặt cho trẻ mầm non được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Có thể bạn quan tâm

  • Hướng dẫn đánh sập, cách tấn công mạng Wifi không dây bằng Kali Linux – Kênh 49
  • Có nên mua xe Honda rebel 300 hay không?
  • Bạn đã biết uống sữa đậu nành đúng cách chưa?
  • 3 cách xử lý khi quên mật khẩu file Excel đơn giản, dễ dàng
  • Cách phân biệt tinh bột nghệ thật và giả

Ở độ tuổi lên 3 lên 5, các bé vẫn còn vô số những bỡ ngỡ. Ngay cả những hoạt động tưởng chừng vô cùng đơn giản như rửa mặt thì các bé cũng chỉ mới trong giai đoạn làm quen. Khi đó, sự hỗ trợ củaphụ huynh và thầy cô là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ những hành động dù nhỏ đó không chỉ giúp bảo vệ bé tốt hơn mà còn giúp định hướng phát triển tính cách hành vi của bé trong tương lai. Chính bởi vậy nên ngay từ ban đầu, việc thực hiện công việc chăm sóc bé luôn đòi hỏi sự cẩn trọng chính xác. Để làm được điều đó, chúng ta sẽ cần kiến thức và kỹ năng. Và việc tìm hiểu về các bước rửa mặt cho trẻ mầm non đúng cách là điều đầu tiên chúng ta cần biết.

Xem thêm: văn phòng sáng tạo

5 bước rửa mặt cho trẻ mầm non đúng cách

Để công việc giúp bé vệ sinh an toàn và hiệu quả. Điều đầu tiên mà thầy cô và phụ huynh cần lưu tâm đó là phải rửa tay thật sạch. Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị khăn tay riêng sạch, an toàn, mềm mại cho từng bé. Khi đã có khăn mặt và tay rửa sạch sẽ. Bạn nên trải khăn trên 2 lòng bàn tay, đặt hơi thụt vào bên trong cổ tay một chút. Sau đó, là tiến hành các bước rửa mặt cho trẻ mầm non cụ thể như sau:

rửa mặt cho trẻ mầm non

Bước 1: Lau mắt cho trẻ một cách nhẹ nhàng. Dùng ngón trỏ trái luồn vào khăn mặt và lau mắt trái cho bé. Tương tự như vậy để vệ sinh mắt phái. Khi lau cần nhớ da của bé khá nhạy cảm, non nớt nên chú ý không chà xát mạnh tay.

Xem thêm:: Cách làm kem bánh gato đơn giản tại nhà – Abby

rửa mặt cho trẻ mầm non

Bước 2: Dịch khăn, chọn vùng khăn còn sạch để lau sống mũi, miệng và cằm cho trẻ.

Bước 3: Dịch khăn sang hai bên để lau má và di chuyển lên phía trên lau trán. Chú ý cứ mỗi lần đổi vị trí chúng ta cần dịch sang phần khăn chưa lau trước đó để vệ sinh cho bé.

rửa mặt cho trẻ mầm non

Bước 4: Gấp đôi khăn lại, dùng nửa khăn đã gấp để lau sau gáy và cổ.

Bước 5: Gấp tư khăn lại để lau phần tai và vành tai sạch sẽ. Cuối cùng là vệ sinh mũi và lỗ mũi bằng góc khăn.

Xem thêm:: Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản baking soda

Đây là chi tiết các bước rửa mặt cho trẻ mầm non. Không hề khó khăn đúng không? Điều quan trọng cần chú ý đó là chúng ta nên lau nhẹ nhàng và luôn thủ nguyên tắc để da bé tiếp xúc với phần khăn sạch nhé.

Hướng dẫn bé tự rửa mặt đúng cách

rửa mặt cho trẻ mầm non

Không phải lúc nào chúng ta cũng kề kề bên cạnh để chăm sóc được cho bé. Bên cạnh đó, bé dần lớn lên cũng phải học cách tự chăm sóc cho mình. Và rửa mặt đúng cách là một trong những điều đầu tiên bé cần làm quen. Việc cha mẹ, ông bà và thầy cô tập cho bé không chỉ giúp bé chủ động hơn mà còn rèn luyện tính độc lập. Đây là đức tính vô cùng quý báu sau này khi bé trưởng thành. Tuy nhiên, do độ tuổi bé còn nhỏ nên việc học và thực hành sẽ mất nhiều thời gian. Do đó, phụ huynh và thầy cô nên kiên nhẫn, thường xuyên hướng dẫn bé một cách từ từ nhé.

Sau đây, là cách hướng dẫn bé tự rửa mặt mà chúng ta nên tham khảo.

+ Hướng dẫn bé trước khi rửa phải xắn cao ống tay áo để tránh bị ướt.

Xem thêm:: Những bộ ghế sofa phòng khách màu đỏ ấn tượng cho phòng khách

+ Yêu cầu bé rửa sạch tay rồi mới rửa mặt.

+ Hướng dẫn bé cho khăn vào chậu, vò nhẹ, vắt khô bớt nước sau đó trải khăn lên lòng bàn tay.

+ Sau khi bé đã chuẩn bị được khăn sẵn sàng, thay vì bố mẹ tự làm cho bé như các bước rửa mặt cho trẻ mầm non đã chia sẻ ở trên. Bạn sẽ chỉ cho bé tự làm tất cả từng bước một. Cần chú ý vệ sinh từ mắt, mũi, miện sau đó mới đến trán, hai bên má, cổ, gáy và tai nhé.

Lúc mới đầu sẽ khá khó khăn. Thậm chí nhiều bé còn không hợp tác. Nhưng chỉ cần kiên trì một thời gian bé sẽ nắm rõ được các bước thì việc thực hiện rất nhanh.

Video thao tác rửa mặt của bé

Tóm lại

Chúng ta đều biết với trẻ ở độ tuổi măng non, mọi vấn đề chăm sóc bé dù nhất cũng cần được lưu tâm cẩn thận. Bởi những tác động của những hành vi này đối với sức khỏe và phát triển của trẻ không nhỏ. Chính vì thế các bậc phụ huynh và thầy cô thay vì chỉ quan tâm vào chăm sóc dinh dưỡng hay thiết kế nội thất trường mầm non chuẩn mực. Việc chú ý đến các hoạt động nhỏ nhất như vệ sinh cũng cần làm cẩn thận tuân thủ đúng theo các bước rửa mặt cho trẻ mầm non. Bạn có đồng ý không?

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search