Skip links

4 điều lưu ý khi chọn vị trí đặt sofa phòng khách

Chọn sofa phòng khách không chỉ là đẹp mà còn là phù hợp với không gian nội thất phòng khách. Và sự phù hợp ấy thể hiện đầu tiên ở vị trí phù hợp nhất. Từ vị trí, chúng ta sẽ góp phần quyết định kích thước cho đến kiểu dáng cho đến màu sắc hay những yêu cầu khác về chiếc ghế sofa của mình.

Có thể bạn quan tâm

  • 3 mẫu kệ tivi đẹp hiện đại không thể bỏ qua trong phòng khách hiện đại
  • Mua bàn ghế sofa nhập khẩu cao cấp ở đâu Hà Nội?
  • Những bộ ghế sofa phòng khách màu đỏ ấn tượng cho phòng khách
  • Gợi ý mẫu bàn trà sofa gấp gọn hiện đại và tiện nghi cho phòng khách
  • Vui Giáng Sinh – Chào Năm mới, Ưu đãi ngập tràn lên tới 9 triệu đồng

1. Bố trí sofa tại vị trí hợp lý

Bạn có thể bố trí sofa ở nhiều vị trí khác nhau tuy nhiên cần bố trí hợp lý trong không gian của phòng khách. Nên xác định vị trí rõ ràng để tạo lập được mối quan hệ của đồ dùng nội thất trước khi mua sắm.

Bố trí sofa hài hòa, hợp lý 

Có thể bố trí ở vị trí trung tâm hoặc ở góc phòng tùy theo ý muốn. Tuy nhiên, cân nhắc đến các đồ dùng nội thất khác sẽ tạo sự hòa hợp trong màu sắc, hình khối sofa văng, bo sofa goc nho… cho đến diện tích sử dụng, tạo được không gian gọn gàng, di chuyển thuận lợi, hài hòa cho phòng khách.

2. Nên đặt sofa dựa vào tường

Vị tri dựa vào tường là thế “hạo sơn” có nghĩa là lưng dựa vào vách núi. Tư thế và vị trí này có ý nghĩa biểu tưởng cho chỗ dựa vững chắc. Khi đặt sofa dựa vào tường, người ngồi sẽ có chỗ dựa chắc chắn, ngầm định cho vận mệnh trung tâm của phòng khách cũng bền vững theo. Nếu không có vị trí dựa tường phù hợp thì bạn có thể thay thế bằng tủ hoặc kệ sách để đặt bo ghe sofa phong khach.

Đặt sofa dựa vào tường

3. Nên kê ở hướng cát

Hướng cát là những hướng thuận lợi, mang đến vận mệnh tốt, sự bình an. Tránh những hướng hung như hướng đối diện của chính. Theo phong thủy, hướng đối diện cửa chính sẽ nhận phải những điều tồi tệ ập xuống chính diện, gia chủ ly tán.

4. Đặt sofa ở hướng vượng

Hướng vượng là hướng tài lộc ví dụ như hướng chính Đông, Đồng Bắc, chính Tây và chính Nam. Đặt mẫu sofa đẹp ở hướng tài lộc sẽ có ý nghĩa tạo nên tài lộc cho gia chủ theo phong thủy.

Đặt sofa hợp lý đem lại nhiều thuận lợi

Vị trí đặt sofa rất quan trọng để tạo nền cho sự hài hòa của phòng khách, tạo nên không gian sống hợp lý, phong thủy tốt hơn. Nên khi bắt đầu chọn mua sofa ngoài những yếu tố khác, bạn nên chú ý xác định vị trí ngay ban đầu để đạt được hiệu quả phối hợp cao nhất!

==== >>>> 5 mẫu ghế sofa đẹp giá rẻ có tại Nội Thất Xinh

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search