4 điều cần làm để giữ sofa được bền lâu?

Sofa cũng như những đồ dùng nội thất khác đều bị những tác động của thời gian gây ảnh hưởng và sẽ nhanh chóng xuống cấp, giảm tuổi thọ nếu bạn không giữ gìn. Vậy làm thế nào để giữ ghế sofa bền lâu Nội Thất Xinh nêu một số kinh nghiệm bạn lưu ý?

Sau đây là 4 điều quan trọng bạn cần làm để giữ được sofa bền lâu, tăng tuổi thọ và thời hạn sử dụng cho chiếc ghế sofa của mình.

1. Tránh ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao

Bạn nên sắp xếp sofa tránh và hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp nhất là đối với ghế sofa da thật. Ánh nắng mặt trời ảnh hưởng đến bề mặt sofa khiến sofa bị nóng và khô lại, nhanh hỏng. Nếu là sofa da thì bề mặt sẽ nhanh bị vỡ và hỏng còn bề mặt vải và nỉ dễ bị phai màu.

Giữa sofa không tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời

Bạn cũng cần chú ý khi sử dụng các đồ vật như bàn là, ấm điện… tránh xa ghế sofa vì nhiệt độ cao sẽ làm nhanh hỏng ghế sofa.

2. Vệ sinh ghế sofa thường xuyên

Vệ sinh ghế sofa thường xuyên

Để giữ sofa luôn đẹp và mới thì bạn cần vệ sinh ghế sofa thường xuyên tránh để tình trạng ẩm mốc và hư hỏng. Vệ sinh thường xuyên bằng các phương pháp vệ sinh dành riêng cho sofa da hoặc nỉ như chỉ cần nước và khăn sạch lau qua sofa da hoặc hút bụi sofa bọc vải, nỉ….

3. Tránh đồ vật sắc nhọn

Tránh vật sắc nhọn như dao kéo

Những đồ vật sắc nhọn sẽ gây ảnh hưởng đến sofa do đó bạn cần hạn chế các đồ dùng này khi sử dụng ghế sofa đẹp. Các đồ vật sắc nhọn sẽ làm rách và gây hỏng bề mặt kết cấu của sofa.

4. Không nên ăn uống trên sofa

Hạn chế ăn uống trên sofa vì có thể sẽ làm rơi vãi thức ăn trên ghế, để lại vết bẩn nhất là khi sử dụng sofa vải, ghế sofa nỉ đẹp dễ dính bẩn lại phải vệ sinh khá lâu. Nếu muốn ăn uống trên sofa hãy trải một lớp lót ni lông và tấm vải để che đi chiếc sofa của bạn.

Hãy giữ gìn cẩn thận chiếc sofa thật đẹp để có thể giữa sofa bền lâu hơn, tiết kiệm hơn khi mua sắm và sử dụng.

==== >>>> 5 mẫu ghế sofa đẹp giá rẻ có tại Nội Thất Xinh

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức