1 KB bằng bao nhiêu MB, GB, TB, Byte? Cách đổi 1 Kilobyte (KB)

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về 1 kilobyte bằng bao nhiêu bit được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Khái niệm Kilobyte (KB) với nhiều người không quá xa lạ, nhưng khó có ai có thể nắm rõ được cách chuyển đổi 1 KB bằng bao nhiêu MB, GB, TB, Byte. Vì vậy trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về ý nghĩa của KB và các công cụ cho phép quy đổi nhanh sang MB, GB, byte,… với kết quả chính xác nhé!

Kilobyte là gì (KB)?

  • Tên đơn vị: Kilobyte
  • Ký hiệu: KB, KB, K, KByte

Trong ngành dữ liệu máy tính, Kilobyte là đơn vị lưu trữ có độ lớn chỉ hơn Byte. Tuy nhiên số byte chính xác cho 1 Kilobyte từ xưa đến nay rất nhập nhằng.

Hiện nay, có một số khái niệm quy quy Kilobyte (KB) rằng 1 KB sẽ bằng 1,000 byte hay 1,024 byte (210)? Điều này được giải thích như sau:

  • Theo tổ chức SI (hệ đo lường quốc tế SI): 1KB = 1000 byte (103). Trong đó, kilo là tiền tố được viết liền trước một đơn vị đo lường quốc tế nhằm để chỉ bội số lớn gấp 1000 (103) lần. Đây cũng là định nghĩa được các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế khuyến khích sử dụng, giúp mọi người có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các đại lượng với nhau.
  • Theo số học nhị phân: 1KB = 1024 byte (210). Định nghĩa này dùng để chỉ dung lượng chip bộ nhớ, hoặc các lượng số khác dựa trên lũy thừa 2. Từ năm 1998, phần lớn các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế đã đề nghị chuyển sang sử dụng một thuật ngữ khác thay thế là kibibyte (KiB). Song như chúng ta vẫn thấy hiện nay, một số phần mềm hoặc ngôn ngữ lập trình vẫn sử dụng Kilobyte (KB) để chỉ dung lượng lưu trữ.
Đơn vị Kilobyte (KB)
Đơn vị Kilobyte (KB)

1KB bằng bao nhiêu MB, GB, TB, Byte?

Các đơn vị byte

Đơn vị Đổi 1 KB theo tiêu chuẩn SI Đổi 1 KB theo số học nhị phân Byte (B) 103 210 Kilobyte (KB) 1 1 Megabyte (MB) 10-3 2-10 Gigabyte (GB) 10-6 2-20 Terabyte (TB) 10-9 2-30 Petabyte (PB) 10-12 2-40 Exabyte (EB) 10-15 2-50

Đổi 1 KB sang các đơn vị Byte
Đổi 1 KB sang các đơn vị Byte

Các đơn vị bit

Đơn vị Đổi 1 KB sang các đơn vị bit bit (B) 8 x 210 Nibble (4bit) 2 x 210 Kilobit (Kbit) 8 Megabit (Mbit) 8 x 2-10 Gigabit (Gbit) 8 x 2-20 Terabit (Tbit) 8 x 2-30 Petabit (Pbit) 8 x 2-40 Exabit (Ebit) 8 x 2-50

Đổi 1 KB sang các đơn vị Bit
Đổi 1 KB sang các đơn vị Bit

Cách đổi 1KB bằng công cụ

Dùng Google

Bạn truy cập vào trang chủ Google và gõ vào ô tìm kiếm.

Ví dụ: bạn muốn đổi 8 Kilobyte sang byte thì gõ “8 KB to byte” và nhấn Enter.

Dùng Google
Dùng Google

Dùng công cụ Convert Word

Bước 1: Truy cập vào trang web Convert Word

Bước 2: Nhập số lượng > Chọn đơn vị là Kilobyte (KB) > Chọn đơn vị muốn chuyển đổi.

Nhập số lượng > Chọn đơn vị là Kilobyte (KB) > Chọn đơn vị muốn chuyển đổi
Nhập số lượng > Chọn đơn vị là Kilobyte (KB) > Chọn đơn vị muốn chuyển đổi

Lưu ý: Bạn có thể lựa chọn làm tròn từ 1 – 10 chữ số thập phân để có được kết quả mong muốn nhé!

Bước 3: Nhấn chọn dấu mũi tên để chuyển đổi.

Nhấn chọn dấu mũi tên để chuyển đổi
Nhấn chọn dấu mũi tên để chuyển đổi

Vậy là chúng mình vừa tìm hiểu qua khái niệm, ý nghĩa của Kilobyte cũng như cách đổi 1 KB bằng bao nhiêu MB, GB, TB, Byte Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có được những kiến thức bổ ích xoay quanh ngành lưu trữ dữ liệu máy tính. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn